top of page
  • Ảnh của tác giảanhthuthai

Tình hình du lịch Phú Quốc đầu năm 2024

Trong hai tháng đầu năm, Sở Du lịch Kiên Giang thông báo rằng lượng du khách đến Phú Quốc đã tăng đột biến, đặc biệt là khách quốc tế. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, đảo ngọc Phú Quốc đã chứng kiến một sự tăng đột biến với lượng du khách quốc tế tăng hơn 500% so với cùng kỳ năm trước. Số liệu cho thấy du khách đã mang lại cho tỉnh Kiên Giang doanh thu vượt trội, với con số lên đến hơn 5.200 tỷ đồng. Cùng Egg Ventures tìm hiểu chi tiết!


tinh-hinh-du-lich-phu-quoc-dau-nam-2024
Tình hình du lịch Phú Quốc đầu năm 2024

Thống kê khách du lịch Phú Quốc dịp đầu năm

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ở huyện đảo Phú Quốc đã ghi nhận tổng cộng hơn 160.000 lượt khách đến thăm. Trong số này, có khoảng 56.000 lượt khách đã lưu trú tại đây. Đáng chú ý, lượng khách quốc tế đến Phú Quốc trong dịp Tết này đã đạt hơn 43.200 lượt, tăng đến gần 517% so với cùng kỳ Tết năm 2023.


Trong khoảng thời gian của ngày Tết, sân bay Phú Quốc đã thực hiện khoảng 454 chuyến bay hạ/cất cánh, phục vụ tổng số khoảng 84.500 lượt khách. Đồng thời, có tổng cộng 104 chuyến tàu và phà cao tốc ra vào đảo, phục vụ khoảng 32.200 lượt khách.


Trong hai ngày đặc biệt, vào ngày 2/2 (tức là ngày 23 Tết), Phú Quốc chào đón tàu du lịch Costa Serena với khoảng 1.100 du khách từ Thái Lan, Mỹ, Trung Quốc, và Đài Loan (Trung Quốc)...


Ngày 9/2 (tức là ngày 30 Tết), hòn đảo ngọc tiếp đón tàu du lịch Aida Bella với gần 1.979 du khách châu Âu, trong đó hầu hết là du khách mang quốc tịch Đức.


Với sự gia tăng đột biến của lượng khách du lịch trong dịp Tết, nhiều khách sạn từ hạng 4 sao trở lên tại Phú Quốc đã đạt đến công suất đặt phòng trên 90%, với đa số là khách quốc tế.Lãnh đạo trao đổi về tình hình khách du lịch Phú Quốc đầu năm 2024

Ngày 22/2, trong cuộc trò chuyện với phóng viên của báo Tiền Phong, ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang, đã chia sẻ rằng dịp Tết năm nay, số lượng du khách nội địa đến Kiên Giang tăng nhưng không đáng kể. Điều này một phần là do giá vé máy bay nội địa cao, khiến người dân ưu tiên chọn điểm đến có thể đi bằng ô tô hoặc tham gia du lịch nước ngoài.


Ông Huy cũng nhấn mạnh rằng với sự tăng mạnh của du khách quốc tế đến Phú Quốc trong dịp Tết, ngoài hiệu quả từ các hoạt động quảng bá và liên kết du lịch trong và ngoài nước, còn có nhiều dự án du lịch mới đi vào hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ.


lanh-dao-trao-doi-ve-tinh-hinh-khach-du-lich-phu-quoc-dau-nam-2024
Lãnh đạo trao đổi về tình hình khách du lịch Phú Quốc đầu năm 2024

Lãnh đạo UBND TP. Phú Quốc cũng đã thông tin rằng việc mở rộng mạng lưới các đường bay quốc tế đến Phú Quốc là một trong những yếu tố quan trọng thu hút du khách đến đảo vào dịp đầu năm. Phú Quốc đang tích cực kết nối và thu hút khách từ nhiều thị trường như Thái Lan, Malaysia, Nga, Trung Quốc, Kazakhstan, Cộng hòa Czech, Ba Lan, Mỹ, Mông Cổ... Ngoài ra, việc mở đường bay mới như đường bay Phú Quốc - Đài Loan (Trung Quốc) của hãng Vietjet, với tần suất 7 chuyến khứ hồi/ngày, cũng tạo ra nhiều cơ hội mới để thu hút du khách đến với du lịch địa phương.


Sở Du lịch Kiên Giang đã công bố rằng trong hai tháng đầu năm nay, tổng số du khách đến đảo đã tăng đến gần 2 triệu lượt, tăng khoảng 79% so với cùng kỳ năm trước và đạt được 21% kế hoạch năm. Doanh thu tổng cộng từ ngành du lịch ước tính đạt 5.232 tỷ đồng. Trong số này, lượng du khách quốc tế đến Kiên Giang đã vượt qua con số 215.000 lượt, tăng gần 105% so với cùng kỳ. 


Trong thời gian tới, Sở Du lịch Kiên Giang dự kiến triển khai một loạt các hoạt động nhằm phát triển Phú Quốc thành trung tâm dịch vụ du lịch sinh thái chất lượng cao, tập trung vào du lịch biển, đảo với quy mô quốc gia và quốc tế. Ngoài ra, sẽ tăng cường phát triển các điểm đến, đặc biệt là ở vùng nông thôn, đồng thời hợp tác du lịch với 13 tỉnh/thành trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và TP.HCM. Đồng thời, sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá chất lượng dịch vụ của các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn để đảm bảo chất lượng phục vụ cho du khách. Những giải pháp này được kỳ vọng sẽ giúp du lịch Kiên Giang duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu không chỉ trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long mà còn trên toàn quốc.


Hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Tại điểm đến hấp dẫn vẫn còn rất nhiều thông tin hấp dẫn chờ bạn khám phá!


Truy cập Save Extra đặt vé máy bay, khách sạn với mức ưu đãi hoàn tiền cực xịn. 


14 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page