top of page

PHONG TỤC ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN ĐIÊN RỒ NHẤT LÀ NHỮNG PHONG TỤC NÀO?

Có rất nhiều lễ kỷ niệm Tết Nguyên đán ở châu Á. Nhiều người sẽ qua đêm bên ngoài đường phố hoặc tổ chức một sự kiện trong thị trấn của họ. Ít ai có thể biết rằng có những lễ kỷ niệm Tết Nguyên đán ở châu Á và những gì họ làm trong lễ kỷ niệm này thậm chí còn điên rồ hơn những gì bạn đã từng làm.


Tết Nguyên đán của Trung Quốc được tổ chức với hai lễ hội khác nhau. Tập hợp các hoạt động đầu tiên diễn ra từ đầu tháng Giêng đến cuối tháng Hai. Trong giai đoạn này, các gia đình đi ra ngoài và mua vật nuôi ảo cũng như đồ trang trí cho ngôi nhà của họ. Họ cũng kiếm tiền bằng cách bán chúng với một số tiền nhỏ. Họ cũng đến thăm người thân và bạn bè của họ, chào đón họ trước cửa nhà, và uống trà cùng nhau. Trong nhóm hoạt động thứ hai, thường diễn ra từ cuối tháng Hai đến đầu tháng Ba, gia đình quây quần bên nhau bên bàn ăn và chia sẻ những câu chuyện của những năm trước với nhau. Đây có lẽ là một trong những phần thú vị nhất của lễ đón Tết Nguyên đán ở Trung Quốc vì nó cho phép các thành viên trong gia đình nói về thời xưa; hồi tưởng về những sự kiện đã qua; và cười trước những câu chuyện cười được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuần đầu tiên trước Tết Nguyên đán của Trung Quốc được gọi là "Lễ hội Mặt trăng" (hay "Lễ hội Mặt trăng"), nơi mọi người bắt kịp tất cả các lễ hội mà họ đã bỏ lỡ trong năm 2011 - chẳng hạn như mua vật nuôi ảo và đồ trang trí cho ngôi nhà của họ - bằng cách chơi trò chơi trên điện thoại thông minh hoặc bằng cách xem phim trên máy tính hoặc TV.

1. China

Không giống như các quốc gia châu Á khác, Trung Quốc không ăn mừng Tết Nguyên đán bằng một ngày lễ. Thay vào đó, nó được phân phối trong hai tuần - từ tháng Giêng đến tháng Hai. Nó thậm chí không phải là một ngày lễ mà mọi người phải ăn mừng mà là một nghi lễ hàng năm - như ngày xưa khi mọi người tin rằng năm mới sẽ mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nó không chỉ là một ngày của lễ kỷ niệm. Tết Nguyên Đán đã trở thành một ngày lễ văn hóa và quốc gia không chỉ của người Trung Quốc mà còn cả Hồng Kông và Đài Loan. Ở Trung Quốc, có những ngày đặc biệt trong năm mà mọi người tin rằng họ sẽ gặp nhiều may mắn hơn, chẳng hạn như: Ngày Tết (mùng 1): Tên khai sinh của một người cũng như mối quan hệ của người đó với người khác trong các mối quan hệ tốt đẹp: Tên khai sinh của một người cũng như mối quan hệ của người đó với những người khác trong các mối quan hệ tốt đẹp Lễ hội mùa xuân (cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4): Những ngày này nhắc nhở chúng ta về một lễ hội nông nghiệp cổ xưa thường được tổ chức vào mùa xuân hàng năm để làm chắc chắn rằng cây trồng đã sẵn sàng để thu hoạch (cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4): Những ngày này nhắc nhở chúng ta về một lễ hội nông nghiệp cổ xưa thường được tổ chức vào mùa xuân hàng năm để đảm bảo mùa màng sẵn sàng cho thu hoạch Lễ hội hoa sen: Lễ hội này được tạo ra bởi Hoàng đế Càn Long của nhà Thanh. (1736-95) người muốn thần dân của mình tôn vinh vẻ đẹp của hoa và cây Lễ hội này được tạo ra bởi Hoàng đế Càn Long của nhà Thanh (1736-95), người muốn thần dân của mình tôn vinh vẻ đẹp của hoa và cây. Lễ hội thu hoạch mùa thu: Mặt trăng thu hoạch đang đến vào thời điểm này và có thể báo hiệu vận may cho những người nông dân. cho kết quả thu hoạch tốt và điều kiện thời tiết thuận lợi Mặt trăng thu hoạch đang đến vào thời điểm này và có thể báo hiệu may mắn cho những người nông dân do kết quả thu hoạch tốt và điều kiện thời tiết thuận lợi Lễ hội kỷ niệm 10 năm nhân đôi: Lễ kỷ niệm hàng năm này cũng được tổ chức bởi Hoàng đế Càn Long, người muốn thần dân của mình tạ ơn họ. thịnh vượng trong cuộc sống của họ trong khi kỷ niệm 10 năm sau khi ông lên ngôi

2. Hong Kong

Năm nay, Hồng Kông sẽ tổ chức Tết Nguyên đán với “Lễ hội cờ bạc điên cuồng” từ 6 giờ chiều ngày 29 tháng 1 đến 5 giờ sáng ngày 31 tháng 1. Mặc dù không rõ sự kiện này có bao gồm cờ bạc hay không, nhưng vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ hoạt động đặc biệt cho trẻ em. Hồng Kông là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở châu Á với hơn bảy triệu khách du lịch đến thăm hàng năm và khoảng 11 triệu du khách trong năm nay. Có một số sự kiện như Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Hồng Kông và Lễ hội Nghệ thuật Hồng Kông thu hút du khách từ khắp châu Á.

3. South Korea

Một số lễ kỷ niệm Tết Nguyên đán của Trung Quốc diễn ra song song với lễ kỷ niệm truyền thống ở quê hương của họ. Ở các nước khác, lễ đón Tết Nguyên đán hoàn toàn khác. Ví dụ, ở Hàn Quốc, Tết Nguyên đán được đánh dấu bằng một loại bánh âm lịch truyền thống gọi là tamagojang (鷄蛋 饭), là một loại bánh quy hình quả trứng kết hợp với nhân đậu đỏ ngọt và đường trắng. Một kỳ nghỉ Tết Âm lịch phổ biến khác của Hàn Quốc được gọi là Sinchon: một lễ kỷ niệm ba ngày bắt đầu vào ngày 29 tháng 1 và kết thúc vào ngày 4 tháng 2, nơi người Hàn Quốc mặc trang phục truyền thống và diễu hành qua các đường phố của khu vực trung tâm thành phố trước khi thắp nến vào năm các góc của các con đường chính trong một màn hình công phu được gọi là "chạm khắc một con rồng" (雀 鶚). Nhiều người Hàn Quốc kỷ niệm ngày lễ này bằng cách đến một địa điểm biểu diễn nhạc sống để tổ chức nhiều sự kiện khác nhau như biểu diễn yong-gi (野 字), hát karaoke và thi vẽ tranh.

4. Japan

Đầu tiên, nếu bạn muốn đi thì nên biết đất nước đón Tết Nguyên Đán là Nhật Bản. Các lễ kỷ niệm khác nhau giữa các quốc gia, nhưng nhìn chung, một trong những lễ kỷ niệm được biết đến nhiều hơn và quan trọng nhất là ở Nhật Bản. Từ khóa là “lễ kỷ niệm” - hầu hết mọi người ở Hàn Quốc đều đón Tết Nguyên đán ở nhà và thường tổ chức tiệc hoặc tiệc nướng với gia đình hoặc bạn bè; đây là nơi tôi đang đề cập đến. Ở Nhật Bản, lễ mừng năm mới giống như một ngày lễ quốc gia: có các cuộc diễu hành và bắn pháo hoa (tất nhiên), nhưng cũng có một cuộc diễu hành đèn lồng qua trung tâm thành phố Tokyo. Thậm chí còn có những chuyến tàu đặc biệt chạy từ đầu này đến đầu khác của Tokyo khi những hành khách mang đèn lồng đi ngang qua các thành phố trên khắp Nhật Bản trên đường đi làm hoặc đi học về. Tại thời điểm này, chúng ta nên xem xét ý nghĩa của mọi người khi họ nói "âm lịch năm mới": nó có thể đề cập đến chính năm mới âm lịch (Tết Nguyên đán) hoặc ngày tiếp theo ngày này (ngày đầu tiên sau năm mới. năm). Nhưng nếu chúng ta muốn chính xác (và chính xác!), Thì chúng ta sẽ sử dụng "âm lịch năm mới" làm chữ viết tắt cho cả hai. Nếu bạn đang đi đâu đó trên một chuyến bay thương mại, có lẽ tốt nhất là bạn nên sử dụng chính tả ngôn ngữ địa phương của riêng mình cho ngày lễ này: wasabi-niwa ni ka? Ngoài các cuộc diễu hành và bắn pháo hoa, cũng có thể có các sự kiện khác như buổi hòa nhạc và quầy hàng ăn uống. Ngoài ra còn có các loại thực phẩm truyền thống như dango (bánh bao) và kanae (mận ngâm), bạn có thể mua ở một số cửa hàng nhất định xung quanh thị trấn; nhiều người thích chúng vì chúng dễ ăn bằng đũa!

5. Vietnam

Tất cả chúng ta đều biết về kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đó là một lễ kỷ niệm của Trung Quốc rơi vào ngày 12 tháng 1 âm lịch. Trong thời gian này, việc các gia đình cố gắng chăm sóc người thân già yếu và đau ốm được coi là điềm lành. Đêm trước Tết Nguyên đán, các gia đình quây quần ở nhà với món bánh bao nhân trứng và xúc xích, sau đó là bữa ăn truyền thống gồm cơm, đậu phụ và thịt lợn. Tất cả điều này với một loạt pháo và pháo hoa. Nhưng sau đó một lần nữa ... nó có thể là về một cái gì đó hoàn toàn khác!

6. Malaysia

Tết Nguyên Đán hay còn gọi là Tết Nguyên Đán hay đơn giản là Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian có 23 ngày trong năm. Nó còn được gọi là Lễ hội mùa xuân Trung Quốc vì nó bắt đầu vào ngày 21 tháng 2. Lễ hội diễn ra vào một ngày khác nhau mỗi năm, thay đổi tùy thuộc vào hệ thống lịch âm được sử dụng. Ngày bắt đầu chính thức thay đổi từ một âm lịch (Âm lịch) khác. Sự khác biệt này thường được nhìn thấy trong lễ kỷ niệm năm mới của Trung Quốc và ý nghĩa của nó. Trong một số năm, có hai ngày: ngày sau năm mới và ngày sau đó. Khi đếm từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng, người ta thường đếm từ ngày 28 tháng Giêng. Nhưng nó có thể là bất kỳ ngày nào khác trong khoảng thời gian ba ngày này bắt đầu từ ngày 5 cho đến giữa tháng Giêng khi mọi người hành hương hàng năm để tiễn tổ tiên và tìm kiếm vận may và may mắn cho năm sắp tới. Nói cách khác, có thể là bất kỳ ngày nào trước ngày 18 tháng 1 khi họ trở về nhà! Vậy lễ kỷ niệm này có gì đặc biệt? Vào mỗi năm Âm lịch, chúng ta có ba mùa khác nhau: mùa Xuân (春节), mùa Thu (元旦) và mùa Đông (冬季). Sau đó, chúng ta có bốn màu khác nhau: vàng (黄), trắng (白), đỏ (红) và đen (黥). Những màu này đại diện cho tổ tiên của chúng ta, những vị vua vĩ đại của thiên đàng… đang cố gắng cai trị chúng ta bằng quyền lực của họ dưới Thiên đường! Ví dụ: Hoàng đế ban phước cho bạn thịnh vượng trong khi Hoàng đế ban cho bạn làm việc chăm chỉ và sống lâu ... và Hoàng đế ban cho bạn bình an và hạnh phúc! Đây là lý do tại sao chúng tôi tôn vinh những màu sắc này trong thời gian này hàng năm! Còn điều gì đặc biệt nữa? ... à ... đây không chỉ là một lễ kỷ niệm đơn thuần; đó là một buổi lễ quan trọng, trong đó chúng ta bày tỏ lòng kính trọng đối với tổ tiên bằng cách đến thăm họ hoặc gửi quà cho họ ... và một số người ăn mừng bằng cách tổ chức tiệc tại nhà! Chúng ta không dậy sớm hơn 5 giờ sáng nếu muốn ra ngoài ăn sáng để có thể uống trà sữa trong thời gian này cho tổ tiên! Chúng tôi cũng ăn nhiều hơn bình thường vì những ngày này đặc biệt là dành riêng cho tổ tiên của chúng tôi ... Có nhiều phong tục khác cũng liên quan đến thời điểm này trong năm mà tôi sẽ không đề cập ở đây nhưng yêu thích của cá nhân tôi là đi dạo qua các ngôi đền của tổ tiên chúng tôi


Tết Nguyên đán là một ngày lễ mừng năm mới. Một thời gian để phản ánh và tôn vinh tổ tiên. Đây cũng là thời điểm để lưu tâm đến năm sắp tới và có những hy sinh xứng đáng, xứng đáng cho năm sắp tới và cho tương lai của gia đình bạn. Ngày hôm sau, bạn họp mặt gia đình, bạn bè quây quần bên nhau, ai cũng muốn rinh về những món ăn, thức uống yêu thích của năm trước. Bạn bè của bạn đều vui vẻ, nhưng trái tim của bạn rất buồn. Hơn thế nữa, ở một khía cạnh nào đó, bạn cảm thấy có lỗi vì đã không tham gia tất cả các lễ hội này. Bạn không phải là một phần của nó bởi vì bạn không ăn mừng; bạn không phải là một phần của nó bởi vì bạn chưa được mời; bạn không phải là một phần của nó bởi vì bạn đã không chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào; hoặc đơn giản là vì tinh thần của bạn không đủ mạnh để tham gia lễ kỷ niệm này. Câu nói cổ lỗ sĩ có thể áp dụng cho rất nhiều điều: Một tờ lịch có thể cho chúng ta biết khi nào đủ ấm để bơi trong hồ bơi hoặc khi nào chúng ta nên mặc quần đùi và áo sơ mi trong những ngày nắng nóng; Bản đồ có thể giúp chúng ta tìm đường dễ dàng hơn ở những nơi xa lạ; Một bức ảnh có thể cho chúng ta biết một cái gì đó ở xa như thế nào; Một cuốn sách có thể giải thích cách thức hoạt động của một thứ gì đó một cách chi tiết.

Các bạn đừng quên ghé qua SaveExtra khi book cho mình 1 chuyến du lịch và để được hoàn tiền tại https://bit.ly/321Z9ZF


4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page