top of page
 • nathytranofficial

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÊN KẾ HOẠCH CHO KỲ DU LỊCH TẠI CHỖ HẤP DẪN

Đã cập nhật: 16 thg 1, 2022

Tận hưởng một chuyến du lịch tại chỗ thú vị là cách nhanh nhất để bạn nạp lại năng lượng cho bản thân cũng như sắp xếp lại cuộc sống. Vậy làm thế nào để lên kế hoạch tạo ra một chuyến du lịch tại chỗ hấp dẫn, hãy cùng Egg Ventures tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Kế hoạch du lịch tại chỗ hấp dẫn

Nguồn: Internet

1. Có mục tiêu rõ ràng về những gì bạn muốn thực hiện

 • Du lịch tại chỗ: Đây là một từ được sử dụng ngày càng nhiều để mô tả hành vi đến thăm một địa điểm trong một khoảng thời gian ngắn. Thuật ngữ này đang được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, và có nhiều loại du lịch tại chỗ khác nhau. Hầu hết các chuyến du lịch tại chỗ đều đi ra ngoài để tận hưởng thời tiết, quẳng đi mọi ưu phiền và nạp năng lượng.

 • Chìa khóa để du lịch tại chỗ là biết bạn muốn đi đâu và làm gì ở đó.

Hãy tạm dừng công việc hoặc trường học, và tránh xa những căng thẳng của cuộc sống… hoặc ít nhất hãy thử!

2. Lên danh sách những việc cần làm trong chuyến du lịch tại chỗ của bạn

Đây là một ví dụ về quy trình năm bước lập kế hoạch lưu trú của bạn.

 • Bước một: Nhìn chung, bạn cần lưu ý rằng chuyến du lịch tại chỗ này của bạn sẽ là duy nhất cho bạn và gia đình bạn. Đó là lý do tại sao tốt nhất là bạn nên vạch ra trước những hoạt động nào có thể là một phần của trải nghiệm du lịch tại chỗ và những hoạt động nào có thể không.

 • Bước hai. Dành một ít thời gian mỗi ngày để lập kế hoạch hoạt động. Cho dù đó là cả ngày hay chỉ hai giờ, hãy xem qua danh sách của bạn và xác định bạn sẽ có bao nhiêu giờ cho mỗi hoạt động trong danh sách. Sau khi bạn lập xong danh sách, hãy lên các ý tưởng cho những việc bổ sung bạn có thể làm trong chuyến du lịch tại chỗ của mình.

 • Bước thứ ba. Dựa trên các hoạt động này, xem xét những hoạt động này có yêu cầu cam kết về thời gian hay không? Những hoạt động này mất phí (chẳng hạn như phí khách sạn) hay miễn phí (chẳng hạn như dịch vụ trông trẻ), v.v.; có chi phí đi lại (ví dụ: vé máy bay), v.v.; hay chi phí ăn uống (ví dụ: chuẩn bị bữa ăn), v.v.; có điểm đến nào trong hành trình của họ thú vị hay không; và cuối cùng, ngân sách sẽ được sử dụng như thế nào cho các hoạt động?

 • Bước bốn. Khi bạn đã chọn một hoạt động để bắt đầu lập kế hoạch lưu trú, hãy xem xét các yếu tố dưới đây:

Bạn định đi vào thời gian nào trong năm? Quỹ của bạn có bị hạn chế? Bạn mong đợi có bao nhiêu thành viên trong gia đình? Và tất cả các khách mời có nên đến cùng nhau không? Có bất kỳ sự kiện đặc biệt nào xảy ra trong kỳ nghỉ của bạn không? Những gì sẽ có tại tất cả các nhà hàng hoặc khách sạn nơi các vị khách gặp gỡ tại nhiều địa điểm khác nhau, chẳng hạn như trung tâm mua sắm, công viên giải trí, địa điểm ngoài trời, bãi biển công cộng / spa / thác nước / bãi biển / sân bóng chuyền / hồ bơi / studio thể dục nhịp điệu / phòng tập thể dục / lớp tập thể dục hoặc phòng tập thể dục trong khách sạn?) Đừng để câu hỏi này cho đến sau cuộc thảo luận đầu tiên của bạn về các hoạt động được lên kế hoạch cho phần cụ thể này của chuyến đi này. Nếu có những hoạt động cụ thể chỉ diễn ra trong một số mùa nhất định hoặc những ngày lễ trái mùa, thì hãy xem xét kỳ nghỉ này nhé.

Kế hoạch du lịch tại chỗ hấp dẫn

Nguồn: Internet

3. Lên danh sách những việc không nên làm khi du lịch tại chỗ

 • Du lịch tại chỗ là một cơ hội để đi du lịch với chủ nghĩa tối giản. Tất cả các quy tắc thông thường liên quan đến các chuyến đi và hành trình đã lên kế hoạch trước đều không áp dụng. Chuyến đi của bạn là một không gian tự do, nơi bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, miễn là điều đó không vi phạm “quy tắc du lịch tại chỗ” (xem bên dưới).

 • “Quy tắc du lịch tại chỗ” nêu rõ rằng bất kể bạn thích điểm đến này hay điểm đến kia như thế nào, khi đề cập đến chuyến đi tiếp theo, bạn nên cân nhắc ở lại cùng một thành phố, tiểu bang, quốc gia hoặc khu vực. Bạn có thể tranh luận rằng vị trí không quan trọng vì tất cả chúng ta đều ở trên cùng một hành tinh. Nhưng tôi cho rằng vị trí khá quan trọng - những người đã đi đến các khu vực khác sẽ có thể cho bạn biết sự thật này. Chúng ta có thể nói với nhau rằng chúng ta yêu quê hương và đất nước của mình giống như những người gần đây đã đến Tajikistan hoặc Timor-Leste hoặc St. Petersburg hoặc Miami.

 • Nhưng nếu chúng ta thực sự muốn xem những người khác sống trên khắp thế giới như thế nào, thì việc chúng ta đến đó và trải nghiệm cuộc sống một cách trực tiếp thông qua cách sống của người dân bản địa thì mới có ý nghĩa.

Vì vậy, nếu có một công việc đang chờ bạn ở quê nhà San Francisco, bạn không nên tham gia hội nghị có thể hợp lý hơn vì bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội có được những cơ hội kết nối tốt để đổi lấy một số tiền. (mặc dù hầu hết các hội nghị đều miễn phí). Nếu có một bữa tiệc đang chờ bạn tại quán bar yêu thích của bạn ở Madrid, bạn không nên ra ngoài đi nghỉ sẽ hợp lý hơn vì bạn không muốn bỏ lỡ một số cơ hội tổ chức tiệc tuyệt vời (mặc dù hầu hết các bữa tiệc đều miễn phí). Trong ngắn hạn: quy tắc du lịch tại chỗ đã bị phá vỡ!

Kế hoạch du lịch tại chỗ hấp dẫn

Nguồn: Internet

4. Chọn điểm đến lưu trú của bạn

Nếu bạn đang đi ra bãi biển, hãy dành vài phút và vạch ra danh sách các điểm đến lý tưởng. Bạn có thể sử dụng điều này như một hướng dẫn cho kỳ nghỉ tiếp theo của mình hoặc để lấy cảm hứng tạo ra một nơi nghỉ của riêng bạn.

5. Thiết lập ngân sách cho chuyến du lịch tại chỗ của bạn

Ở Hoa Kỳ, "du lịch tại chỗ" thường là một phần của sự kết hợp vui vẻ và thư giãn đặc biệt của một kỳ nghỉ gia đình. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tại chỗ, những cách để làm cho nó thú vị hơn có thể bao gồm:

 • Lập kế hoạch bạn muốn ở lại bao nhiêu ngày. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo kỳ nghỉ của mình càng thư giãn và thú vị càng tốt. Thời gian lưu trú thông thường cho một người có thể từ hai đến mười ngày. Bạn có thể muốn lên kế hoạch cho một chuyến đi dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn, nhưng hãy luôn nhớ rằng điều này sẽ xác định số ngày có sẵn cho chuyến du lịch tại chỗ của bạn.

 • Quyết định nơi bạn muốn đi. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu loại hình du lịch tại chỗ nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn trước khi bắt đầu tìm hiểu chi tiết. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một gói kỳ nghỉ gia đình, thì hãy xem xét nhu cầu của những người khác trong gia đình bạn, những người cũng muốn rời xa công việc và tận hưởng thời gian bên nhau.

 • Tìm xem bạn sẽ cần bao nhiêu tiền cho gói kỳ nghỉ này và chia số tiền đó cho năm (vì năm ngày là số tiền cần thiết cho kỳ nghỉ một tuần). Con số này phải đủ để bất cứ chi phí nào khác đi kèm gói kỳ nghỉ này cũng sẽ đáp ứng được yêu cầu ngân sách của bạn.

 • Tìm hiểu những hoạt động hoặc hoạt động nào có thể được bao gồm trong gói kỳ nghỉ này và quyết định xem chúng có thể trở thành một phần thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của bạn trong những tháng nghỉ lễ hay không (ví dụ: các chuyến đi trượt tuyết dành cho gia đình).

 • Quyết định xem có bất kỳ hoạt động nào khác được lên kế hoạch trong khoảng thời gian kỳ nghỉ hay không (chẳng hạn như các chuyến đi theo nhóm hoặc tiệc tối). Cân nhắc xem các hoạt động này có thể đòi hỏi thêm tiền hoặc có thể gây ra các chi phí không cần thiết do nhu cầu cao trong kỳ nghỉ lễ hay không (điều này có thể bao gồm các chuyến bay bằng máy bay tư nhân).

 • Quyết định lượng thời gian mỗi ngày (và mỗi tuần) mà bạn cảm thấy thoải mái mà không bị gián đoạn do các cam kết công việc hoặc nghĩa vụ cá nhân (chẳng hạn như tham gia các lớp học buổi tối vào ban đêm). Ví dụ: nếu phải mất hai giờ mỗi sáng để sẵn sàng đi làm, sau đó ba giờ đi làm thêm mỗi ngày và một giờ rưỡi nữa để về nhà mỗi buổi tối, thì tốt nhất bạn nên gác lại Khoảng một giờ mỗi sáng dành cho thời gian cá nhân với bạn bè / gia đình / người thân trước khi quay lại làm việc lúc 9:00 sáng mỗi ngày cho đến 5:00 chiều mỗi tối khi mọi người rời đi vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

 • Tận dụng tối đa tất cả các tiện ích khi ở trong một khu vực có khoảng cách ngắn giữa các thành phố lớn với công cộng tốt.

Kế hoạch du lịch tại chỗ hấp dẫn

Nguồn: Internet

6. Chọn một hoặc hai địa điểm

Nếu bạn không lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, rất có thể bạn đang sống trong hoặc trong nhà vệ sinh. Nói cách khác, bạn không được lùi bước sau công việc của mình để xem những gì đang diễn ra bên ngoài những bức tường ngăn cách của bạn. Nhưng nếu bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, thậm chí chỉ trong một ngày cuối tuần, bạn nên chợp mắt vào buổi chiều và chuẩn bị một vài thứ đi kèm trong chuyến đi.

Có rất nhiều lý do tại sao phải đi du lịch - đến một nơi nào đó kỳ lạ, mới mẻ và khác biệt - nhưng không có một lý do nào tại sao lại đi “nghỉ dưỡng tại chỗ”.

Nghỉ dưỡng không phải là một thẻ tự do để trốn tránh công việc hoặc trách nhiệm; nó là một sự phá vỡ có chủ ý khỏi thói quen hàng ngày của bạn. Thật khó để tưởng tượng việc đi du lịch mà không ăn hoặc ngủ, mà còn có thể khó tìm thời gian để làm việc đó một mình - và thậm chí còn khó hơn khi bạn có nhu cầu khác về thời gian.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy thời gian? Tin tốt là du lịch có thể được kết hợp vào bất kỳ thói quen nào: dắt chó đi dạo (ngay cả khi nó diễn ra trong lồng), hòa mình vào thiên nhiên, đi ăn cùng với bạn bè (ngay cả khi tất cả chúng đều ở trong lồng).

Điểm mấu chốt của việc ở nhà và tận hưởng những khoảng thời gian nghỉ ngơi nhỏ sau công việc là tạo không gian cho bản thân để bạn có thể tập trung vào những gì thực sự quan trọng: sức khỏe, hạnh phúc và hạnh phúc. Hãy theo dõi Egg Ventures để nhận được những thông tin về du lịch hữu ích nhé!


Các bạn đừng quên ghé qua SaveExtra khi book cho mình 1 chuyến du lịch và để được hoàn tiền tại https://bit.ly/321Z9ZF14 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page