top of page
 • Ảnh của tác giảSave Extra

Kinh nghiệm du lịch Tử Cấm Thành Trung Quốc dành cho “newbie”

Khi nhắc đến Tử Cấm Thành, hầu như ai cũng không thể không liên tưởng đến một trong những điểm đến du lịch Trung Quốc nổi tiếng và thu hút khách du lịch. Với lịch sử hơn 600 năm và vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, Tử Cấm Thành đã thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới.  Hãy để Egg Ventures chia sẻ cho bạn kinh nghiệm du lịch Tử Cấm Thành nếu bạn đang có ý định đến nơi đây nhé

I.  Đôi nét giới thiệu về du lịch Tử Cấm Thành

1.1. Lịch sử Tử Cấm Thành 

tu-cam-thanh-la-dia-diem-du-lich-trung-quoc-ai-cung-nen-toi
Tử Cấm Thành là địa điểm du lịch Trung Quốc ai cũng nên tới.

Tử Cấm Thành là một khu phức hợp cung điện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Nó là cung điện lớn nhất thế giới và có giá trị lịch sử và văn hóa lớn. Tử Cấm Thành là một điểm tham quan du lịch Trung Quốc nổi tiếng và thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. 

Được xây dựng vào thế kỷ 15 và hoàn thành vào năm 1420. Các cung điện bên trong Tử Cấm Thành được xây dựng theo kiến trúc truyền thống Trung Quốc và có giá trị lịch sử và văn hóa lớn.

1.2. Thời gian mở cửa và giá vé tham quan 

Thời gian mở cửa của Tử Cấm Thành (Cốc Cung) ở Bắc Kinh, Trung Quốc thay đổi theo mùa và ngày đặc biệt. Theo thông tin từ trang web chính thức của Bảo tàng Cố Cung, thời gian mở cửa và giờ cuối cùng tham quan là như sau

 • Từ ngày 1/4 đến 31/10: 8h30 - 17h00 (Giờ cuối cùng tham quan: 16h10)

 • Từ ngày 1/11 đến 31/3: 8h30 - 16h30 (Giờ cuối cùng tham quan: 15h40)

Giá vé tham quan Cố Cung cũng thay đổi theo mùa

 • Từ tháng 4 đến tháng 10: 60 tệ/người (khoảng 200.000 VND)

 • Từ tháng 11 đến tháng 3: 40 tệ/người (khoảng 130.000 VND)

1.3. Thời điểm lý tưởng 

Theo kinh nghiệm của các du khách, thời điểm lý tưởng để tham quan du lịch Tử Cấm Thành là từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 6 và từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 11 Ngoài ra, bạn cũng có thể đến vào các dịp Tết lịch, Trung thu và Quốc khánh Trung Quốc.

Tuy nhiên, cũng có nhiều thời điểm thuận lợi để khám phá du lịch Tử Cấm Thành. Thông thường, để khám phá toàn bộ di tích trong Tử Cấm Thành, bạn sẽ mất khoảng 2-3 ngày Nếu bạn có thời gian hạn chế, bạn nên tránh đi vào các ngày lễ và cuối tuần.

Vì vậy, để có trải nghiệm tốt nhất khi đi du lịch Tử Cấm Thành, bạn nên chọn thời điểm từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 6 và từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 11. Ngoài ra, tránh đi vào các ngày lễ và cuối tuần để tránh đông đúc.

II. Phương tiện di chuyển khi đi du lịch Tử Cấm Thành 

Khi đi du lịch Tử Cấm Thành, bạn có thể sử dụng các phương tiện di chuyển sau đây:

Máy bay: Bạn có thể tiết kiệm thời gian di chuyển du lịch Trung Quốc bằng cách sử dụng máy bay. Có hai tuyến bay chính để bạn tham khảo:

 • Hà Nội - Thành phố Nam Ninh - Bắc Kinh

 • Hà Nội - Lào Cai - Hekou - Bắc Kinh

du-lich-tu-cam-thanh-trung-quoc-bang-may-bay-duoc-ua-chuong-hon-ca
Du lịch Tử Cấm Thành Trung Quốc bằng máy bay được ưa chuộng hơn cả.

Xe khách: Bạn cũng có thể đi Bắc Kinh bằng xe khách thông qua khu Tân Thành (Long Sơn). Tuy nhiên, khi đi bằng xe khách, bạn sẽ phải thực hiện nhiều thủ tục nhập cảnh.

Xe bus và taxi: Khi đến Bắc Kinh, bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, taxi hoặc xe buýt du lịch. Có 14 tuyến xe bus từ sân bay đến trung tâm thành phố Bắc Kinh. Giá vé dao động từ 20 - 55 CNY/lượt.

III. Những địa điểm tham quan chính khi du lịch Tử Cấm Thành 

Một số điểm trong sơ đồ Tử Cấm Thành bạn nên tới:

 • Cổng Thiên An Môn: Là cổng chính của Tử Cấm Thành và là nơi mà các vị hoàng đế Trung Quốc trước đây sử dụng để tiếp đón các quan khách và tổ chức các lễ hội quan trọng.

 • Sân Thiên An: Trong sơ đồ Tử Cấm Thành, đây là sân trước của Tử Cấm Thành, nơi diễn ra các lễ hội và các buổi diễu hành của hoàng đế và các quan chức.

 • Cung Đình Thánh: Là một trong những cung điện quan trọng nhất trong Tử Cấm Thành. Cung Đình Thánh được xem là biểu tượng của quyền lực hoàng gia và là nơi diễn ra các lễ cung đình quan trọng.

cung-dien-se-khien-ban-bat-ngo-khi-di-du-lich-trung-quoc
Cung điện sẽ khiến bạn bât ngờ khi đi du lịch Trung Quốc.
 • Cung Càn Thanh: Là một trong những cung điện lớn nhất trong Tử Cấm Thành. Cung Càn Thanh được xây dựng vào thời kỳ triều đại Minh và là nơi sinh sống của các hoàng đế và hoàng hậu.

 • Cung Khánh Ninh: Đây là một trong những cung điện quan trọng trong Tử Cấm Thành. Cung Khánh Ninh được xây dựng vào thời kỳ triều đại Thanh và là nơi diễn ra các buổi tiếp đãi và lễ hội.

 • Đình Hòa Vận: Là một trong những đình lớn nhất trong sơ đồ Tử Cấm Thành. Đình Hòa Vận được xây dựng để tổ chức các buổi hòa vận và là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng của triều đình.

 • Vườn Hoa Viên: Đây là một khu vườn rộng lớn nằm trong sơ đồ Tử Cấm Thành. Vườn Hoa Viên được thiết kế theo phong cách truyền thống Trung Quốc và là nơi thư giãn và tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp.

IV.  Kinh nghiệm du lịch Tử Cấm Thành 

Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Tử Cấm Thành:

Thời gian cần thiết: Để khám phá du lịch Tử Cấm Thành, bạn nên dành ít nhất 2-3 giờ. Cung điện rộng lớn và có nhiều điểm tham quan, vì vậy cần thời gian để khám phá mọi góc cạnh của nó.

Hướng dẫn du lịch: Có thể thuê một hướng dẫn du lịch hoặc mua một bản đồ hướng dẫn để có thông tin chi tiết về các điểm tham quan và lịch sử của Tử Cấm Thành. Hướng dẫn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cung điện, kiến trúc và câu chuyện lịch sử của nơi này.

kinh-nghiem-du-lich-tu-cam-thanh-trung-quoc-ban-nen-biet
Kinh nghiệm du lịch Tử Cấm Thành Trung Quốc bạn nên biết.

Quần áo: Khi đi tham quan du lịch Tử Cấm Thành, hãy mặc quần áo thoải mái và giày êm. Đồng thời, hãy chuẩn bị một chiếc áo khoác hoặc ô dù, vì bạn sẽ phải đi bộ nhiều và không có nhiều nơi để trú mưa hoặc nắng.

Đồ ăn và nước uống: Trong khu vực Tử Cấm Thành, có nhiều quầy bán đồ ăn và nước uống. Tuy nhiên, giá có thể cao hơn so với ngoài khu vực. Bạn cũng có thể mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống để tiết kiệm chi phí.

Số người tham gia: Tử Cấm Thành là một điểm tham quan phổ biến, vì vậy có thể có đám đông đông đúc vào các ngày cuối tuần và trong mùa du lịch. Để tránh đám đông, hãy cố gắng đến sớm vào buổi sáng hoặc đi vào các ngày trong tuần. 

Du lịch Tử Cấm Thành Trung Quốc thực sự là một điểm đến không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích lịch sử và mong muốn khám phá vẻ đẹp của một thời đại đã qua.

Hãy theo dõi Egg Ventures để nhận được nhiều thông tin du lịch bổ ích và mới nhất bạn nhé! Đừng quên Save Extra vẫn luôn cập nhật những ưu đãi hấp dẫn về du lịch và mua sắm, truy cập Save Extra để mua sắm hoàn tiền thả ga bạn nha.


Comments


bottom of page