top of page
  • Ảnh của tác giảanhthuthai

Khám phá ẩm thực Nhật Bản qua top 7 món ngon độc lạ

Nhật Bản - Đất nước mặt trời mọc với phong cảnh thiên nhiên, văn hoá con người thu hút mỗi năm không biết bao nhiêu lượt du khách. Đặt biệt, khi đến đây, bạn không thể bỏ qua ẩm thực Nhật Bản với top 7 món ăn độc lạ mà Egg Ventures gợi ý ngay trong bài viết dưới đây!


1. Okonomiyaki - Ẩm thực Nhật Bản


okonomiyaki-am-thuc-nhat-ban
Okonomiyaki - Ẩm thực Nhật Bản

Ở Việt Nam có bánh xèo thì ở Nhật Bản cũng tương tự. Món ăn này có tên Okonomiyaki hay còn gọi là bánh xèo Nhật Bản. Bánh được làm từ 2 lớp, bột là lớp ở trên, dưới là nhân bánh, không bị trộn lẫn vào nhau. Nhân thì có thể tùy theo sở thích người dùng, ví dụ như: bạch tuộc, phô mai, mì sợi, lát mỏng. Món ăn này sẽ được ăn với sốt Okonomi, kèm theo một ít mayonnaise có vị hơi béo, hành lá và cá ngừ bào khô đặc trưng.


2. Mì Champon - Ẩm thực Nhật Bản


mi-champon-am-thuc-nhat-ban
Mì Champon - Ẩm thực Nhật Bản

Món ăn này được chế biến theo cách đặc biệt riêng. Khác nhau về màu sắc lẫn hương vị so với món mì ramen. Mì sẽ được người nấu cho trực tiếp vào nồi nước dùng được ninh từ xương heo hoặc gà cùng một số loại rau như bắp cải, cà rốt, giá đỗ,.. Riêng hải sản có thể là tôm, hàu,... Một số vùng cho cho chả cá Nhật vào nước dùng. Tuỳ theo nhu cầu của thực khách mà chọn lựa nguyên liệu của món mì.


3. Mì Ramen - Ẩm thực Nhật Bản


Mì Ramen được xem là linh hồn của ẩm thực Nhật Bản. Món ăn được chế biến theo nhiều cách khác nhau, phục vụ phân khúc từ bình dân đến cao cấp, bởi những nguyên liệu trong món mì sẽ được thay đổi. Nhưng chủ yếu, mì sẽ được nấu từ nước dùng có thịt, cá, ăn kèm với nước tương, trứng. Tuỳ thuộc vào sở thích người dùng mà những nguyên liệu này sẽ thay đổi, tạo ra nhiều loại ramen khác nhau.

mi-ramen-am-thuc-nhat-ban
Mì Ramen - Ẩm thực Nhật Bản

Có thể bạn chưa biết, mì ramen ở Sapporo ramen sẽ khác so với một số địa điểm khác. Món mì ở thành phố này được chế biến từ sợi mì dai giòn, măng, bắp cải, rau xào, thịt heo bản to, hành tây, chả cá và trứng. Sau đó nấu trong nước dùng đặc biệt có tương miso béo và hỗn hợp muối gia truyền của vùng đất này. Đây cũng là món được xếp vào ẩm thực đường phố Nhật Bản. Nên khi du lịch Nhật Bản bạn không thể bỏ qua món mì này đâu nhé!


4. Lươn nướng (Unagi) - Ẩm thực Nhật Bản


luon-nuong-unagi-am-thuc-nhat-ban
Lươn nướng (Unagi) - Ẩm thực Nhật Bản

Lươn nướng không đơn thuần chỉ là món ăn Nhật Bản mà còn được người dân Nhật xem là phương thuốc để giải độc, vào ngày hè oi ả ăn lươn nướng là hết ý. Món ăn có giá trị cao về sức khỏe.

Lươn được mang đi tẩm ướp cùng gia vị, kèm thêm lớp nước sốt sẽ mang đi nướng trên than củi. Sau khi nướng xong, lươn được đem đi hấp, sau đó nướng thêm lần nữa, vậy là đã có món ăn ngon lành đậm chất Nhật Bản. Lươn nướng được xếp vào hàng cao cấp tại Nhật Bản bởi lợi ích cho sức khoẻ và qua nhiều bước chế biến.


5. Kaiseki Ryori - Ẩm thực Nhật Bản


Món ăn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ khi bạn thử văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Set sẽ bao gồm rất nhiều món ăn chứa đựng sự tinh tế và phức tạp bên trong từng chi tiết. Trong đó bao gồm: món sống, nướng, hầm, lẩu, hấp phục vụ từ khai vị đến món chính, ăn kèm, cuối cùng là tráng miệng.


kaiseki-ryori-am-thuc-nhat-ban
Kaiseki Ryori - Ẩm thực Nhật Bản

Set món ăn kaiseki Ryori là món ăn truyền thống của Nhật Bản thường được chủ nhà Nhật Bản dùng để chiêu đãi khách thể hiện tấm lòng hiếu khách của mình. Các nguyên liệu chủ yếu để chế biến món ăn này bao gồm rong biển, cá, rau, nấm có hương vị cực kỳ thơm ngon. Để trắng gây sự nhầm lẫn và du khách không thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn, giữa các món sẽ có sự xen kẽ của trà thảo mộc giúp làm bình thường lại vị giác sau khi ăn. Đây là một trong những điểm rất đặc biệt và tinh tế của người Nhật.



6. Mì Udon - Ẩm thực Nhật Bản


Mì udon hẳn là bạn đã nghe qua rồi, mì là món ăn nổi tiếng Nhật Bản với nước dùng thanh mát, sợi mì lớn, vuông, bóng mượt trông rất hấp dẫn. Sẽ là một hối tiếc nếu bạn không thưởng thức món ăn này khi đến Nhật Bản. Món mì udon gắn liền với đảo Takamatsu - một trong 4 hòn đảo chính ở Nhật Bản. Mì sanuki udon chính là thứ hút khách du lịch đến thăm hòn đảo này.


mi-udon-am-thuc-nhat-ban
Mì Udon - Ẩm thực Nhật Bản

Mì được chế biến từ sợi mì udon bản to, hành lá, đậu rán và tempura ăn kèm nước dùng. Tuỳ theo khẩu vị từng người mà có thể thêm hải sản hoặc thịt vào nước dùng mà không làm thay đổi hương vị đặc trưng của món ăn.


7. Bánh ngọt Wagashi - Ẩm thực Nhật Bản


banh-ngot-wagashi-am-thuc-nhat-ban
Bánh ngọt Wagashi - Ẩm thực Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với các món bánh ngọt, được chỉnh bày công phu và bắt mắt, hấp dẫn người dùng. Trong đó wagashi là một trong những ví dụ không thể bỏ qua. Bánh được làm chủ yếu từ bột nếp, bên trong có nhiều loại nhân như đậu đỏ, trà xanh, hoa quả, sen,... loại bánh này chứa đựng cả nét đẹp văn hoá bên trong. Cùng những câu chuyện liên quan đến tình yêu thiên nhiên, lịch sử. Đã đến Nhật Bản đừng quên thưởng thức những chiếc bánh xinh xắn mang đậm bản sắc Nhật Bản nhé!



Ẩm thực Nhật Bản mang trong mình đa dạng màu sắc. Đã một lần đến đây, đừng quên thưởng thức qua top 7 món ăn được đề cập ở trên nhé! Tại chuyên mục Ẩm Thực của Egg Ventures vẫn còn rất nhiều thông tin chờ bạn khám phá!


7 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page