top of page
  • nathytranofficial

Gợi ý kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc độc đáo và thú vị

Thái Lan được biết đến là một trong những quốc gia bùng nổ về du lịch trong những năm gần đây. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà Thái Lan còn có nền văn hóa lịch sử, nền ẩm thực vô cùng độc đáo và thú vị. Vậy thì đi du lịch Thái Lan tự túc thì cần những gì. Bài viết này sẽ cho bạn một vài kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc mà Egg Ventures tìm hiểu được. Cùng theo chân chúng mình khám phá nhé!


1. Thời gian lý tưởng để có thể du lịch Thái Lan tự túc


Thái Lan được biết đến là quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Được chia thành 4 mùa rõ rệt. Với một số kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc của hội đam mê xê dịch thì khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau sẽ là thời điểm đẹp nhất để bạn có thể du lịch Thái Lan tự túc. Thời tiết lúc này sẽ mát mẻ, ít mưa và thiên nhiên lại sinh sôi mạnh mẽ, thuận tiện cho bạn hoạt động vui chơi ngoài trời. Chưa hết, thời gian này Thái Lan cũng có một số lễ hội truyền thống đặc sắc, nhộn nhịp. Đến vào tháng 4 thì sẽ có lễ hội té nước hay là lễ hội đèn lồng Yi Peng vào cuối tháng 11.


Nếu bạn thích tận hưởng không khí tĩnh lặng và muốn tham quan các cảnh quan ở Thái Lan, đi nghỉ dưỡng hoặc thuê được phòng giá rẻ thì bạn nên đến vào những tháng thấp điểm như tháng 5,6,9 và 10.


kinh-nghiem-di-du-lich-thai-lan-tu-tuc-thoi-gian-ly-tuong
Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc - Thời gian lý tưởng

2. Những kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc thì cần những gì?


Theo kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc nhiều lần của đội ngũ chúng tôi thì để đi du lịch tự túc ở Thái Lan thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ và vật dụng cần thiết sau đây:


2.1 Hộ chiếu hoặc visa


Để có thể đi du lịch Thái Lan tự túc thì bạn cần có hộ chiếu hoặc visa. Nếu bạn đến Thái Lan dưới 30 ngày và đi bằng đường hàng không thì công dân của Việt Nam sẽ được miễn visa khi đi Thái. Chính vì vậy mà bạn không cần làm visa nếu đi du lịch Thái Lan tự túc dưới 30 ngày.


Còn nếu bạn có dự định lưu trú lâu dài trong khoảng 60 ngày thì bạn cần phải có visa và phải gia hạn nếu cần thiết. Hộ chiếu và visa đều phải có hạn trên 6 tháng. Nếu chưa có thì hãy ghé đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An của Thành phố để là sớm nhé. Chỉ tốn khoảng 200.000 đồng và thời gian làm chỉ tầm 7 – 10 ngày thôi. Bạn nhớ để ý lịch trình đi Thái Lan để có thể đi làm visa, hộ chiếu trước nhé.


kinh-nghiem-di-du-lich-thai-lan-tu-tuc-chuan-bi-ho-chieu-hoac-visa
Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc - Chuẩn bị hộ chiếu hoặc visa

2.2. Các loại giấy tờ liên quan khác


Ngoài hộ chiếu, visa thì khi đi tháng mọi người cũng cần phải mang theo chứng minh thư/ căn cước công dân/ bằng lái xe hoặc các loại giấy tờ tùy thân tương tự như vậy. Đi tự túc nên bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng một tí. Để nhỡ có vấn đề gì xảy ra thì có thể chứng minh thân phận của bạn, bạn là ai, công dân của nước nào. Sau đó sẽ dễ dàng liên lạc với đại sứ quán VIệt Nam tại Thái Lan để nhận được sự giúp đỡ.


Ngoài ra, bạn cũng cần phải in thông tin đặt phòng và có giấy xác nhận ngày đến ngày đi. Hoặc nếu có người thân ở Thái Lan thì bạn cần phải có giấy bảo lãnh cùng với chữ ký xác nhận và thông tin địa chỉ lưu trú. Chưa hết, bạn còn phải ghi thêm một tờ giấy về lịch trình du lịch dự kiến sau khi nhập cảnh ở Thái Lan.


Tất cả những giấy tờ này sẽ giúp cho bạn dễ dàng nhập cảnh hơn ở Thái Lan, thuận tiện hơn và chứng minh được bạn đến Thái Lan với mục đích du lịch.


2.3. Vé máy bay


Khi xuất trình nhập cảnh, ngoài những giấy tờ trêu thì bạn còn phải có vé máy bay khứ hồi để có thể nhập cảnh vào Thái Lan. Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc của hội xê dịch “ truyền” lại rằng , đây là hình thức để chứng minh bạn đến Thái Lan trong thời gian ngắn. Nên là bất kỳ vé nào cũng được, miễn là bạn có ngày xuất cảnh khỏi Thái Lan.


kinh-nghiem-di-du-lich-thai-lan-tu-tuc-chuan-bi-ve-may-bay
Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc - Chuẩn bị vé máy bay

2.4. Đổi tiền sang Baht Thái


Thái Lan sử dụng tiền Baht nên trước khi đi du lịch Thái Lan thì bạn nên đổi một ít tiền sang Baht để chủ động hơn trong việc mua vé và mua sắm. Bạn có thể đổi ngay ở Việt Nam hoặc đổi tại sân bay Thái Lan. Ngoài ra, bạn cũng phải thủ sẵn tiền Việt, tiền Đô la nếu có hoặc mang theo thẻ visa. Tiền Baht sẽ dùng khi ở Thái, tiền Việt sẽ dùng khi trên đường từ Việt Nam sang Thái Lan. Còn nếu có tiền đô thì bạn có thể dùng để đổi thành Baht khi cần gấp. Còn visa sẽ phù hợp hơn cho việc mua sắm ở các trung tâm thương mại lớn của Thái.


2.5. Những vật dụng cần thiết khác


Ở Thái Lan cũng có mưa, mưa rào hoặc mưa dai dẳng tương tự như ở miền Bắc nước ta. Nên mang theo áo mưa hoặc 1 chiếc ô nhỏ sẽ là điều cần thiết cho chuyến đi này. Bạn cũng nên mang theo túi vải, phòng khi vali của bạn không có đủ chỗ để cất đồ đã shopping ở Thái Lan.


Các đồ dùng vệ sinh cá nhân bạn cũng nên mang theo nhé vì không phải homestay, khách sạn nào cũng chuẩn bị sẵn cho bạn đâu. Bạn cũng nên mang theo thuốc men cá nhân, nhất là các loại thuốc liên quan đến dạ dày, tiêu hóa phòng những lúc bạn ăn không quen đồ ăn của Thái.


Thái Lan cũng được biết đến là nơi có rất nhiều trung tâm thương mại lớn, chưa kể bên này còn có chợ đầu mối cái gì cũng có để bạn tha hồ thoải mái mua sắm. Mách nhỏ cho bạn một kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc mà bạn cần biết. Đó là bạn cần phải có một checklist bằng sổ để có thể ghi lại những đồ cần mua sắm khi đi du lịch Thái Lan. Vì giữa hàng ngàn các trung tâm mua sắm và chợ Thái Lan thì bạn chắc chắn sẽ không biết nên mua những gì hoặc có thể mua rất nhiều cho xem. Chưa kể, việc mang theo sổ checklist còn giúp bạn lưu lại thông tin của một số khách sạn và những thông tin cần thiết của Đại sứ quán Việt Nam. Phòng những lúc điện thoại hết pin thì còn có thể gọi trợ giúp.


Nếu đi du lịch tự túc một mình thì bạn nên chuẩn bị cho mình một con dao du lịch. Nhưng bạn phải để vào hành lý ký gửi nhé, nếu để trong hành lý xách tay sẽ không được lên máy bay đâu!


2.6. Mua sim điện thoại khi đi du lịch Thái Lan tự túc


Dù là có đi tour hay đi tự túc thì bạn cũng nên mua 1 chiếc sim điện thoại nhé. Bởi vì khi di chuyển ở Thái Lan thì bạn cũng cần phải liên lạc, tra cứu địa điểm hay tìm hiểu một số thông tin quan trọng. Khi đi tour hoặc nhóm nếu có lạc nhau cũng có thể gọi điện. Nếu đi tự túc thì có thể tự đặt xe, đồ ăn hay là các dịch vụ khác, … Ngoài ra, nó còn dùng để phục vụ cho nhu cầu “ sống ảo” của bạn nữa. Wifi không phải lúc nào cũng có nên bạn hãy cứ đăng ký một chiếc sim 4G của Thái khi còn ở Việt Nam. Mua ở Việt Nam sẽ rẻ hơn và nhanh chóng hơn khi bạn mua ở sân bay Thái.


kinh-nghiem-di-du-lich-thai-lan-tu-tuc-mua-sim-dien-thoai
Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc - Mua sim điện thoại

3. Các phương tiện di chuyển ở Thái Lan


Với kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc thì nếu tự đi hoặc đi với một nhóm nhỏ thì bạn có thể di chuyển bằng MRT (hệ thống tàu điện ngầm ở Bangkok) hoặc di chuyển bằng BTS (hệ thống tàu điện trên cao ở Bangkok). Vừa giúp bạn một khoảng chi phí kha khá vừa thuận tiện cho việc đi đây đi đó của bạn. Hai loại tàu này đều có bán vé lẻ ở các trạm dừng chân, chỉ với 15 – 42 Baht cho một chặng là bạn đã có thể đến được nơi khác rồi. Thế nhưng cách di chuyển này chỉ hợp với các bạn trẻ thôi. Vì sau khi đi xuống tàu thì còn phải đi thêm một đoạn nữa, tùy theo địa điểm bạn muốn tới mà có thể đi bộ hoặc chờ đợi cũng khá mệt và mất thời gian đấy.


Nếu bạn đi tự túc với nhóm gia đình có người lớn tuổi thì có thể chọn di chuyển bằng taxi, grab, tuk tuk,… để vừa có thể tiết kiệm được thời gian cũng như khỏe hơn cho gia đình bạn.


4. Đến Thái Lan rồi thì đi đâu chơi?


4.1 Thủ đô Bangkok


Bangkok được biết đến là thành phố du lịch cực kỳ nổi tiếng của xứ sở chùa vàng. Nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa hiện đại và nét đẹp truyền thống lâu đời. Những địa điểm như cung điện hoàng gia, các ngôi chùa nổi tiếng mang đậm nét của lối kiến trúc cổ xưa. Mang lại cảm giác vừa hoài niệm vừa hiện đại cho thành phố này. Với những kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc của mình thì thủ đô Bangkok sẽ là địa điểm bạn nên ghé thăm một lần nhé.

kinh-nghiem-di-du-lich-thai-lan-tu-tuc-thu-do-bangkok
Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc - Thủ đô Bangkok

4.2 Thành phố Pattaya


Pattaya hiện đại là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, nơi đây luôn là địa điểm thu hút được nhiều du khách trên toàn thế giới đến nghỉ dưỡng và vui chơi. Pattaya được lòng du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển đẹp đẽ nên thơ. Nắng vàng, cát trắng và bờ biển xanh mát. Mang lại cho du khách cảm giác thư giãn sau những ngày làm việc vất vả. Ngoài ra, bạn có thể tham gia một số hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời.


kinh-nghiem-di-du-lich-thai-lan-tu-tuc-thanh-pho-pattaya
Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc - Thành phố Pattaya

4.3 Chiang Mai


Là thành phố lớn thứ 2 của cả nước, nằm ở phía Bắc Thái Lan. Chiang Mai là vùng đất được bao bọc bởi các dãy núi hùng vĩ. Còn là nơi có những địa danh lịch sử với hơn hàng ngàn ngôi chùa được xây dựng từ rất lâu về trước. Ngoài ra, Chiang Mai còn sở hữu cho mình những cánh rừng nguyên sinh với hệ sinh vật độc đáo và thú vị. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.


kinh-nghiem-di-du-lich-thai-lan-tu-tuc-chiang-mai
Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc - Chiang Mai

4.4 Đảo Phuket và bờ biển Andaman


Đây là nơi tập trung rất nhiều các hòn đảo xinh đẹp nhất của Thái Lan như Krabi, Koh Phi Phi,.. Tất cả những hòn đảo này đều được tán thưởng bởi làn nước trong xanh,sạch sẽ, biển màu xanh ngọc cùng với bãi cát trắng trải dài. Cùng với hệ sinh thái dưới biển còn ban sơ, mang lại cho du khách cảm giác thích thú và muốn khám phá những hòn đảo này.


Và Phuket được biết đến là hòn đảo nổi tiếng nhất ở Thái Lan. Hòn đảo này nằm ở phía Nam của Thái Lan, được bao bọc bởi những cánh rừng nhiệt đới cùng với những núi đá vôi hùng vĩ và đi theo đó là những bãi biển tuyệt đẹp như Kata Noi, Karon và Kata Yai. Chưa hết, ở Phuket còn có tượng phật Big Buddha cao 45m linh thiêng. Đến Phuket thì nhớ hãy ghé thăm một lần nhé.


kinh-nghiem-di-du-lich-thai-lan-tu-tuc-dao-phuket-va-bo-bien-andaman
Kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc - Đảo Phuket và bờ biển Andaman

Trên đây là những kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan tự túc mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Mong những kinh nghiệm này sẽ giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ và thú vị hơn.


Hãy theo dõi chuyên mục kinh nghiệm du lịch của Egg Ventures để nhận được nhiều thông tin du lịch bổ ích và mới nhất bạn nhé! Đừng quên Save Extra vẫn luôn cập nhật những ưu đãi hấp dẫn về du lịch và mua sắm, truy cập Save Extra để mua sắm hoàn tiền thả ga bạn nha.

257 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

留言


bottom of page