top of page
 • nathytranofficial

Giải tất tần tật về Thailand Pass, Test & Go, quy định du lịch Thái Lan 2022 mới nhất

Du lịch Thái Lan đã hoạt động trở lại và Thái Lan cũng đã mở lại du lịch quốc tế cùng với chương trình Test & Go cho du khách nước ngoài hoặc những ai có nhu cầu đến Thái Lan. Hiện nay, ngành du lịch Thái Lan yêu cầu du khách bắt buộc phải có Thailand Pass. Trong bài viết dưới đấy Egg Ventures sẽ giúp bạn biết rõ tất tần tật về Test & Go, Thailand Pass, những bước cần chuẩn bị khi du lịch Thái Lan hiện nay, giúp bạn có một hành trình suôn sẻ nhất!


1. Thailand Pass là gì?


Thailand Pass hay còn gọi là Thái Pass là “Thẻ thông hành Thái Lan” dành cho người nhập cảnh Thái Lan qua đường hàng không hiện nay. Tất cả du khách muốn đến du lịch Thái Lan thời điểm hiện tại đều BẮT BUỘC phải có Thailand Pass, cấp bởi chính phủ Thái Lan. Du khách được khuyên nên nộp hồ sơ làm Thailand Pass ít nhất 7 ngày trước chuyến du lịch Thái Lan.


Nghe thì có vẻ phức tạp, tuy vậy quy trình làm Thailand Pass lại rất minh bạch và thuận tiện.


Tất cả quy trình nộp hồ sơ của Thailand Pass đều làm online và khách du lịch sẽ được cấp mã QR để nhập cảnh Thái Lan. Thailand Pass thu thập tất cả thông tin hộ chiếu và sức khỏe như giấy chứng nhận vaccine của khách du lịch. So với Giấy chứng nhận nhập cảnh (COE), Thái Pass có quy trình tân tiến và nhanh hơn, giúp Thái Lan quản lý tốt xuất nhập cảnh và ngành du lịch khi mở cửa.


2. Cách đăng ký Thailand Pass


Đăng ký Thailand Pass tại trang web: https://tp.consular.go.th/ trước chuyến du lịch Thái Lan ít nhất 7 ngày.


Hồ sơ để đăng ký Thái Pass bao gồm:

 • Hộ chiếu. Thailand Pass dành cho người Thái và người nước ngoài. Hiện tại, tất cả các quốc gia đều được nộp xét duyệt Thailand Pass, không giới hạn quốc tịch

 • Hộ chiếu vaccine:

+ Du khách từ 18 tuổi trở lên phải tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine ít nhất 14 ngày trước khi đi du lịch Thái Lan.

+ Du khách từ 12-17 tuổi đi du lịch Thái Lan không có người đi kèm phải tiêm ngừa ít nhất 1 liều vaccine đã được phê duyệt. Những người đi cùng cha mẹ được miễn yêu cầu này.

+ Những du khách từ 6-11 tuổi đi cùng cha mẹ được miễn yêu cầu này.

+ Những du khách có tiền sử nhiễm COVID-19 đã hồi phục phải được tiêm ít nhất 1 liều vaccine khi khỏi bệnh và phải có giấy chứng nhận đã phục hồi COVID-19.

 • Bảo hiểm có mức chi trả ít nhất 20,000 đô la Mỹ cho chi phí y tế. (cập nhật ngày 01.03.2022)

 • Bằng chứng về việc thanh toán trước cho 1 đêm lưu trú tại các khách sạn được chính phủ phê duyệt như SHA Extra Plus (SHA++), AQ, OQ hoặc AHQ vào Ngày 1 và chi phí cho xét nghiệm RT-PCR vào Ngày 1.

 • Visa Thái Lan. Việt Nam nằm trong danh sách được miễn visa du lịch Thái Lan với thời gian lưu trú là 30 ngày. Tuy vậy, nếu nằm ngoài visa du lịch, bạn cần phải có visa Thái Lan. Các quốc tịch không được miễn visa phải cần visa Thái Lan để nộp hồ sơ


Giải tất tần tật về Thailand Pass, Test & Go, quy định du lịch Thái Lan 2022 mới nhất
Nguồn: Internet

3. Hướng dẫn đăng ký Thailand Pass


Video dưới đây sẽ hưỡng dẫn bạn cách đăng ký Thailand Pass chi tiết nhé:


4. Một số câu hỏi liên quan đến Thailand Pass

Thailand Pass có mất phí không?

Việc đăng ký Thailand Pass hoàn toàn miễn phí qua trang web: https://tp.consular.go.th/


Bao lâu thì được cấp Thailand Pass?

Thời gian làm việc và cấp Thailand Pass của chính phủ Thái Lan là từ 3-7 ngày. Tuy nhiên, khách đến Thái Lan được khuyến khích nên nộp hồ sơ ít nhất 7 ngày trước chuyến đi.


Có visa Thái Lan có cần phải làm Thailand Pass?

Thailand Pass là bắt buộc đối với tất cả người quốc tịch Thái và người nước ngoài khi nhập cảnh Thái Lan. Vì vậy, dù có visa, bạn phải đăng ký và được cấp Thailand Pass để đủ điều kiện nhập cảnh.


Chương trình Test & Go của Thái Lan là gì?

Chương trình Test & Go còn được gọi là Chương trình du lịch Miễn cách ly của Thái Lan. Như tên gọi cho thấy, du khách nhập cảnh vào Thái Lan theo chương trình Test & Go sẽ không cần phải trải qua thời gian cách ly, ngoại trừ ngày thứ 1 tại SHA Extra+ Hotel (Khách sạn được chính phủ phê duyệt) trong khi bạn chờ xét nghiệm RT-PCR. Nếu kết quả ngày 1 âm tính, bạn sẽ có thể đi du lịch đến mọi nơi trên đất nước Thái Lan. Từ ngày 01.03.2022, theo quy định mới của chính phủ Thái Lan, du khách đến Thái Lan chỉ cần làm test nhanh kháng nguyên vào ngày thứ 5, thay vì phải ở tại khách sạn SHA Extra+ để thực hiện xét nghiệm RT-PCR lần 2 như trước đây. Nếu kết quả âm tính, bạn tiếp tục tự do đi lại ở Thái. Lấy một ví dụ cho bạn dễ hiểu. Bạn đến Bangkok ngày thứ 1 và ở tại khách sạn SHA Extra+ để làm xét nghiệm RT-PCR lần 1 và đợi kết quả. Khi có kết quả âm tính, bạn tự do đi lại ở Bangkok trong ngày thứ 2,3,4. Nếu bạn đến một thành phố khác như Phuket chẳng hạn, bạn có thể làm test nhanh vào thứ 5 tại Phuket hoặc bất cứ nơi đâu trong hành trình.


Khách sạn SHA+, SHA Extra+ là gì?

SHA là chứng chỉ do Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cấp cho các khách sạn và dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn ở mức độ đại dịch. Chúng bao gồm việc làm sạch thường xuyên, bố trí các chất khử trùng, sắp xếp bàn ăn, bảng chỉ dẫn đầy đủ và một số quy trình dành cho nhân viên. Về cơ bản, đó là một chứng chỉ nhằm đảm bảo với bạn rằng cơ sở bạn đang ở thực hiện các quy trình vệ sinh phù hợp và an toàn. SHA+ đơn giản là phiên bản nâng cấp và nghiêm ngặt hơn của SHA. SHA+ (SHA Plus) phải tuân theo các quy trình tương tự SHA và ít nhất 70% nhân viên của khách sạn phải được tiêm chủng đầy đủ. Những nhân viên chưa được tiêm phòng không được phép tiếp xúc gần với khách. SHA+ được cấp cho các khách sạn có dịch vụ như xe đưa đón khách từ sân bay. Hiện tại, có khoảng 300 khách sạn SHA+ trên khắp Thái Lan. Cuối cùng, chứng chỉ SHA++ (SHA Extra+) được cấp cho các khách sạn đã vượt qua tiêu chí SHA+ và cũng là đối tác của các bệnh viện được chứng nhận để thực hiện xét nghiệm RT-PCR.


Giải tất tần tật về Thailand Pass, Test & Go, quy định du lịch Thái Lan 2022 mới nhất
Nguồn: Internet

5. Nhập cảnh Thái Lan

 • Làm thủ tục nhập cảnh và di chuyển đến cơ sở y tế đã sắp xếp trước để thực hiện xét nghiệm RT-PCR lần 1. Chuyến đi phải được bố trí trên một tuyến đường kín. Sau đó, tất cả các du khách phải đợi kết quả xét nghiệm trong khách sạn SHA Extra+. Du khách dưới 6 tuổi đi cùng cha mẹ có thể xét nghiệm nước bọt.

 • Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, du khách có thể tự do đi du lịch đến bất kỳ đâu trên đất nước Thái Lan. Vào ngày thứ 5, bạn phải thực hiện test nhanh kháng nguyên Covid-19.

 • Những khách du lịch có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được điều trị y tế. Các chi phí sẽ được chi trả bởi bảo hiểm khách đã mua khi đăng ký Thailand Pass.

 • Khi du lịch Thái Lan, du khách nên tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn phòng dịch như đeo khẩu trang ở nơi công cộng, khử khuẩn, và giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với những người khác.

 • Những khách du lịch đang gặp các triệu chứng giống COVID-19 nên đi xét nghiệm.

 • Tất cả khách du lịch Thái Lan phải tải và cài đặt ứng dụng MorChana, đồng thời bật ứng dụng này mọi lúc để thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID-19 và ghi lại kết quả xét nghiệm trong ứng dụng.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn chuẩn bị tốt nhất khi Thái Lan mở cửa du lịch 2022. Du lịch Thái Lan ngay hôm nay thôi nào, cùng Egg Ventures săn ngay những ưu đãi HOT mừng du lịch quốc tế mở cửa trở lại nhé. Nhanh tay săn ngay deal hot tại đây bạn nha!

Sưu tầm & Tổng hợp

4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page