top of page
  • nathytranofficial

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ NÊN GHÉ ĐẾN VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Tết Nguyên Đán là lễ truyền thống lớn diễn ra hằng năm tại các nước Đông Nam Á và Đông Á, trong đó có Việt Nam. Ngày xưa, tết Nguyên Đán được quan niệm là dịp để người người nhà nhà sum họp, tề tựu bên gia đình. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, nhiều phong tục, tập quán dần dần được lượt bớt. Và nhiều gia đình, cặp đôi lựa chọn dịp tết Nguyên Đán để đi du lịch, khám phá những vùng đất mới lạ.


Bài viết hôm nay, Egg Ventures sẽ chia sẻ với các bạn những địa điểm thú vị nên ghé thăm vào dịp tết Nguyên Đán ở một số quốc gia Đông Á. Nếu bạn thấy thông tin hữu ích thì hãy lưu ngay để sử dụng trong dịp tết Nguyên Đán này nhé!

1. Các địa điểm tham quan ở Singapore vào dịp tết Nguyên Đán

Đảo quốc Singapore - một quốc gia đa số là người Hoa từ những ngày thành lập - nhiều hoạt động được tổ chức vào 2 tuần đầu năm mới âm lịch tại đây.

Tết Nguyên Đán ở Singapore là sự bùng nổ của màu sắc, pháo hoa và lễ hội, nhưng nó không chỉ đơn giản là thưởng thức cảnh tượng của những chiếc đèn lồng đỏ và vàng ở khắp mọi nơi, chiêm ngưỡng những bức tượng và đồ trang trí mô tả năm cụ thể của hoàng đạo Trung Quốc. Lễ hội mùa xuân cũng là một trong những hoạt động truyền thống tại quốc gia này. Hầu hết các lễ hội đều tập trung xung quanh khu vực dân tộc ở Khu Phố Tàu của Singapore, từ các chợ đường phố trải dọc những con đường hẹp của Khu Phố Tàu với hơn 500 gian hàng bán đồ lưu niệm lễ hội như thịt nướng và mặt nạ kinh kịch Trung Quốc; đến Quảng trường Kreta Ayer tổ chức các điệu múa sư tử và pháo hoa, được trang trí độc đáo. Ở những nơi khác, Cuộc diễu hành Chingay thắp sáng khuôn viên của Tòa nhà Formula One Pit ở bờ sông Marina trong hai ngày; và Esplanade tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống và đương đại của Lễ hội Hoa Nghiêm.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ NÊN GHÉ ĐẾN VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Nguồn: Wix

2. Những địa điểm tham quan ở Việt Nam

Đến với Việt Nam dù ở bất cứ địa phương nào thì không khí ngày tết cũng rất rộn ràng, nhà nhà người người mua sắm, trang hoàng ngày tết. Ở Việt Nam, mọi người chuẩn bị bàn thờ gia tiên tươm tất, ngày tết lì xì cho trẻ nhỏ, mừng thọ người lớn cũng như viếng thăm phần mộ của người thân đã khuất. Các vùng khác nhau của Việt Nam đón Tết theo những cách khác nhau: Tại thủ đô Hà Nội, không khí rộn ràng tại đền Ngọc Sơn và hồ Hoàn Kiếm, nơi người dân địa phương cầu may và đốt pháo sáng. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, du khách đổ dồn về chợ hoa Tết hàng năm của Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Và tại cố đô Huế, người dân địa phương mang lại những truyền thống thời hoàng gia như việc nuôi cây nêu hay Tết sào trong khuôn viên cung điện.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ NÊN GHÉ ĐẾN VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Nguồn: Wix

3. . Địa điểm tham quan ở Malaysia

Người Trung Quốc và người Peranakan ở Penang, Malaysia từ lâu đã tổ chức Tết Nguyên đán theo cách đặc biệt của riêng họ. Penang đối với Tết Nguyên Đán không phải là một ngày duy nhất, mà là một chu kỳ dài hai tuần, bắt đầu bằng việc thăm gia đình và bạn bè với những món quà trong phong bì đỏ. Ở Penang, lễ kỷ niệm trên đường phố chính diễn ra vào ngày thứ 7, với các sự kiện ở nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thị trấn.

Một số vở kinh kịch của Trung Quốc được biểu diễn trong sân khấu lộng lẫy chỉ mở cửa vào dịp Tết Nguyên đán, Các cuộc diễu hành múa lân và rồng và xem biểu diễn trống trên đường. Penang cũng nổi tiếng với lễ kỷ niệm vào tối 15 âm lịch, được gọi là Chap Goh Meh, một sự kiện gần giống với Ngày lễ tình nhân. Khi các phiên chợ, các buổi biểu diễn và pháo hoa kéo dài các lễ kỷ niệm Năm mới, các quý cô độc thân (cả trong và ngoài nước) hãy ném cam xuống biển để may mắn lấy được chồng hơn trong năm tới!

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ NÊN GHÉ ĐẾN VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Nguồn: Wix

4. Những địa điểm tham quan ở Indonesia

Các cộng đồng người Hoa ở Indonesia gọi Tết Nguyên đán là “Imlek”, và ở hầu hết các thành phố có đông dân tộc Hoa, một bữa tiệc lớn được tổ chức trong hai tuần lễ hội. Nhưng rất ít lễ kỷ niệm Imlek sánh được với cường độ của lễ kỷ niệm Cap Goh Meh ở thành phố Singkawang thuộc Tây Kalimantan. Tại đây, lễ hội bắt đầu với một cuộc diễu hành giới thiệu nghệ thuật cổ xưa của Tatung. Với mục đích đẩy lùi những điều không may trong thời gian còn lại của năm, những người tham gia Tatung nhập vào trạng thái xuất thần và thực hiện nhiều hành vi tự hại bản thân, từ giẫm lên một thanh kiếm đến cắm dây thép hoặc đinh vào má. Để chứng minh sự "kỳ diệu" của nghệ thuật, những người tham gia kết thúc cuộc diễu hành mà không bị tổn thương! Singkawang là một trong số ít thành phố của Indonesia có đa số là người gốc Hoa, nhiều người là hậu duệ của những người di cư Hakka và Teochew đến làm việc từ nhiều thế kỷ trước để làm việc tại các mỏ vàng ở quận Bengkayang gần đó. Con cháu của họ vẫn giữ nếp cũ, nhưng ngày nay Tết Nguyên Đán (bao gồm cả Tatung) là một bữa tiệc dành cho tất cả mọi người!

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ NÊN GHÉ ĐẾN VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Nguồn: Wix

5. Những địa điểm tham quan ở Thái Lan

Bangkok là nơi có Khu Phố Tàu lớn nhất Thái Lan và đó là nơi tổ chức Tết Nguyên Đán lớn nhất tại Thái Lan. Trong khi thông thường lễ hội được tổ chức trong ba ngày, phần lớn sự náo nhiệt diễn ra vào ngày Tết thực sự; và các thành viên của cộng đồng người Hoa được nghỉ một ngày để ăn mừng. Vào ban ngày, người Trung Quốc đến thăm các ngôi đền để cầu nguyện các vị thần và tỏ lòng thành kính với các bậc trưởng lão; trong khi các cuộc diễu hành bắt đầu lấp đầy các đường phố vào khoảng giữa trưa.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ NÊN GHÉ ĐẾN VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Nguồn: Wix

Những con đường có nhiều người bán hàng ở Khu Phố Tàu được trang trí bằng đèn lồng đỏ và sân khấu được thiết lập (gần Cổng Khu Phố Tàu) cho một cuộc diễu hành sôi động với nhiều vũ công, người nổi, đèn lồng và người đánh trống. Tết Nguyên Đán được tổ chức hoành tráng với các cộng đồng người Thái gốc Hoa, vì các cuộc diễu hành và biểu diễn văn hóa làm nổi bật truyền thống văn hóa của cộng đồng người Thái gốc Hoa. Khai mạc lễ hội thường do Công chúa Thái Lan thực hiện và người ta có thể nhìn thấy cô ấy trong suốt lễ hội tham gia vào niềm vui. Trong đêm, thành phố được thắp sáng với một màu đỏ tuyệt đẹp khi đoàn diễu hành tiến về phía trước với con rồng dài được thắp sáng bằng đèn LED, những người nhào lộn quay tròn trên không trung và các nhạc công chơi suốt đêm.


Hy vọng với những thông tin mà Egg Ventures cung cấp sẽ giúp bạn có những cuộc hành trình thú vị trong dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Đừng quên ghé Save Extra tại https://bit.ly/3G7SjQz để chọn cho mình những chuyến du lịch với giá ưu đãi và được hoàn tiền siêu khủng nhé!

10 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page