top of page
nathytranofficial

Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng vào tháng 4

Cao Bằng là địa điểm được ví như "Viên ngọc xanh" của vùng Đông Bắc Việt Nam. Nhắc đến Cao Bằng, chắc hẳn ai cũng biết đến thác Bản Giốc. Không chỉ thác Bản Giốc, Cao Bằng còn có nhiều điểm tham quan rất thu hút cùng bề dày lịch sử lâu đời. Hãy cùng Egg Ventures khám phá xem Cao Bằng tháng 4 có gì đặc biệt nhé!

1. Thời tiết Cao Bằng vào tháng 4


Cao Bằng nằm ở phía Đông Bắc của nước ta nên vào mùa hè thường có nhiệt độ trung bình từ 25 - 28 độ C, mùa đông nơi này có nhiệt độ giao động từ 16 - 17 độ C. Đây là nơi có khí hậu mát mẻ hơn so với những vùng khác ở nước ta. Với không khí trong lành, và những khu rừng trù phú Cao Bằng thực sự là nơi thích hợp để đưa nhau đi trốn. Tháng 4 là thời điểm khí hậu ở Cao Bằng khá ôn hòa, khô ráo. Du khách đến Cao Bằng vào thời điểm này thời tiết khá đẹp, và thích hợp để đi du lịch khám phá các địa điểm tham quan nổi tiếng tại Cao Bằng.


Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng vào tháng 4

2. Các điểm tham quan hấp dẫn tại Cao Bằng



Thác Bản Giốc được mệnh danh là thác nước lớn thứ 4 thế giới. Đây là một trong số những thác nước đẹp nằm ở giữa các quốc gia. Không những vậy, thác Bản Giốc còn đi vào bao tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh đặc sắc. Đây là điểm du lịch nổi tiếng của vùng này, và là điểm bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây.


Tổng chiều rộng thác chính và thác phụ khoảng 208m. Chính giữa thác còn có cột mốc 53 biên giới Việt Trung. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng tầng tầng lớp lớp chảy xuống những mô đá như bậc thang, trắng xóa, chảy ào ạt rồi đổ xuống sông Quây Sơn êm đềm, hiền hòa. Nếu đi vào lúc trời nắng, khác du lịch sẽ có được những bức ảnh vô cùng bắt mắt ở bất kỳ góc nào. Nếu may mắn thì du khách có thể chụp được cầu vồng từ hơi nước bắn ra trên thác. Phía trên là cầu vồng, giữa là thác nước chia từng tia từng đoạn như dải khăn voan mỏng, dưới lại là dòng sông hiền hòa và cánh đồng lúa chín, khung cảnh này còn gì đẹp hơn?


Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng vào tháng 4

Suối Lê Nin và Hang Pác Bó


Suối Lê Nin và Hang Pác Bó nằm khá xa thành phố Cao Bằng khoảng 50km. Suối Lê Nin không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng Cao Bằng, mà còn mang nhiều ý nghĩa lịch sử quan trọng đối với dân tộc. Suối Lê Nin và hang Pác Bó cũng là nơi mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc bên trong hang và đặt tên dòng suối trước cửa hang là suối Lê Nin và hang động bên trong núi là Các Mác.


Đến hang Pác Bó bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy nơi nghỉ ngơi và làm việc của Bác Hồ trong nhũng tháng ngày tại Cao Bằng. Khung cảnh xung quanh là những chiếc bàn đá chông chênh bác đã từng làm việc và bàn chuyện chính sự. Hiện tại, di tích lịch sử này vẫn còn lưu lại những tài liệu lịch sử rất quan trọng trong hang.


Nơi đây còn là một thắng cảnh tuyệt đẹp với núi non trùng điệp, suối mát, sơn thủy hữu tình. Nằm giữa rừng già, khu di tích có bầu không khí mát mẻ, lộng gió…


Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng vào tháng 4


Động Ngườm Ngao nằm cách thác Bản Giốc khoảng 3km, đây là điểm tham quan hấp dẫn đặc biệt đối với những ai thích tưởng tượng, hoạt hình. Động Ngườm Ngao được hình thành từ những khối thạch nhũ lâu đời với những hình thù đặc biệt, tạo nên tổng thể vô cùng độc đáo. Động Ngườm Ngao hình thành cách đây gần 300 triệu năm. Đến nay Động Ngườm Ngao ít chịu sự tác động của du lịch nên vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ. Ngườm Ngao theo tiếng dân tộc Tày có nghĩa là hang Cọp. Du khách sẽ được người dân địa phương kể nhiều câu chuyện xung quanh tên gọi hang động. Trong đó, người ta tin rằng, xưa kia có nhiều hổ dữ sinh sống ở trong động. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng tên gọi xuất phát từ việc đứng ở trong động, nghe tiếng nước chảy hòa vào nhau giống như tiếng hổ gầm nên thường gọi là Hang Hổ.


Động Ngườm Ngao được chia thành nhiều khu vực. Khu tứ trụ có 4 cột đá dựng thành vách tựa như một cột chống trời khổng lồ. Khu trung tâm có diện tích rộng nhất và khu châu báu cuối cùng. Tên gọi của khu châu báu xuất phát từ việc khu này tập hợp khá nhiều tảng thạch nhũ lấp lánh giống như vàng bạc, kho báu giấu mình trong hang động.



Hồ Thang Hen là hồ nước ngọt lớn nhất trong số 36 hồ nước ngọt của huyện Trà Lĩnh. Hồ Thang Hen được ngăn cách trong nhiều hồ nhỏ, tuy nhiên lại được kết nối bởi các hang động ngầm. Thời điểm đẹp nhất để ngắm cảnh ở hồ Thang Hen là bình minh và hoàng hôn. Khi mặt trời vừa khuất sau dãy núi là thời điểm lý tưởng nhất để bạn được đắm chìm trong tiên cảnh nơi đây.


Hồ Thăng Hen hay còn được gọi là Thang Hen, hồ nằm ở độ cao khoảng 1000 mét so với mực nước biển. Nằm ở độ cao như vậy nên hộ còn được gọi là "Hồ trên núi". Từ trên cao nhìn xuống hồ có dạng hình thoi với chiều rộng từ 100m - 300m, chiều dài từ 500m - 1000m. Quanh năm nước hồ không cạn, mặt hồ được ví như một chiếc gương khổng lồ màu ngọc bích. Đặc biệt hơn, vào mùa lũ trong khi các hồ khác chuyển sang màu đỏ lựng, nhưng hồ Thăng Hen vẫn giữ màu xanh biếc như ngọc.


Đến đây, bạn sẽ được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đi thuyền trên mặt hồ xanh biếc, tản bộ dưới những tán rừng già, dạo bước trên những thảm cỏ xanh mướt xen lẫn những bông hoa dại đủ màu khoe sắc.


Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng vào tháng 4

Mắt Thần Núi


Thực chất Mắt Thần Núi là một hang động thủng hình tròn với đường kính khoảng 50m nhìn tựa như "con mắt" của ngon núi. Mắt Thần nÚi thuộc xã Cao Chương, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Người dân địa phương gọi ngọn núi thủng này là “Phja Piót”. Đây là ngọn núi có hình dạng “độc nhất vô nhị ở Việt Nam”.


Trong những năm gần đây, điểm di sản Mắt Thần Núi đã được nhiều du khách biết đến, là một điểm check-in được nhiều ngườiyêu thích vào mỗi dịp cuối tuần.


Đến tham quan Mắt Thần Núi vào mùa này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh vô cùng quyến rũ với thảo nguyên xanh mênh mông, đầy thơ mộng.


Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng vào tháng 4

Du lịch Cao Bằng thì không thể bỏ qua đặc sản Cao Bằng cực kỳ hấp dẫn, hãy cùng Egg Ventures tìm hiểu xem đặc sản Cao Bằng có gì độc đáo nhé!



Bánh Trứng Kiến là một trong những đặc sản phải thưởng thức khi nhắc đến đặc sản Cao Bằng. Cứ đến tháng 4, tháng 5 hàng năm, đồng bào Tày ở tỉnh nơi này lại cùng nhau vào rừng tìm trứng kiến ​​đen về làm bánh. Trứng kiến đen rừng rất mỏng, béo và nhiều đạm. Bánh trứng kiến ​​(tiếng Tày gọi là bánh tẻ) được làm từ gạo nếp, trứng kiến ​​và lá non của cây vả. Bánh trứng kiến vô cùng thơm ngon, dẻo khiến nhiều du khách ghiền ngay kể từ lần đầu tiên.



Rau Dạ Hiến còn có tên gọi khác là rau Bố Khai, theo tiếng Tày - Nùng gọi là Phắc Điền. Loại rau này thường mọc hoang ở những vùng núi đá. Loại rau này rất giòn, dễ gãy . Vào mùa xuân và mùa hè, ở các khu vực thị trấn cũng như các nơi khác. Hầu như không có bữa tiệc nào mà không có món rau xào thịt bò, thịt lợn…


Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng vào tháng 4


Bánh Khảo là đặc sản của Cao Bằng, bánh Khảo được làm từ bột nếp nấu với thịt mỡ, lạc hoặc vừng. Bánh có mùi thơm ngon, và được biết đến như một món ăn dân dã của Cao Bằng nhưng chứa đầy sức mạnh.



Thịt lợn đen chua là món ngon đặc sản vùng này nhất định phải có trong mâm cỗ của người Tày. Thịt lợn đen muối chua là một món ăn truyền thống độc đáo của người dân tộc Tày ở đây. Thịt chua thường được dùng như một món ăn trong mâm cỗ của người Tày trong những ngày rằm, ngày Tết trong năm.


Làm thịt chua không khó nhưng đòi hỏi phải có nhiều thời gian. Để có được món thịt chua hấp dẫn, người dân dùng thịt ba chỉ có cả nạc lẫn mỡ từ loại lợn đen để chế biến, giống lợn này thịt chắc, thơm ngon.



Bánh cuốn là món ngon đặc sản mảnh đất này có lớp vỏ bánh dẻo dai ăn cùng với nước xương ninh béo ngậy gây thương nhớ. Bánh cuốn Cao Bằng có màu trắng đục chứ không trắng tinh như những nơi khác. Đó là bởi vì loại bột làm bánh được làm từ loại gạo đặc trưng nơi đây, gạo Đoàn Kết. Hạt gạo dài, màu trắng ngà. Chỉ có đất nơi này mới có thể làm ra loại gạo như thế này. Điều đặc biệt hơn nữa là sau khi gặt người ta không dùng máy để xay xát mà là tự tay giã cho hạt vỡ ra. Chính vì vậy hạt gạo vẫn giữ được vị ngọt thanh nhẹ nhàng. Đó là lý do khiến bánh cuốn nơi đây có vị rất khác với bánh cuốn tại những nơi khác.


Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng vào tháng 4

Bánh Coóng phù là món ngon đặc sản vùng này còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là bánh trôi. Đây là món ăn vặt ở vùng này cực thích hợp cho những ngày đông lạnh.


Nguyên liệu làm bánh khá đơn giản và dễ chuẩn bị bao gồm gạo nếp, đường, lạc, vừng, gừng. Lạc để làm nhân bánh, gạo nếp xay nhuyễn làm vỏ bánh. Vừng phủ lớp ngoài và gừng, đường để nấu nước cốt chan lên. Điều làm nên đặc trưng của bánh trôi mảnh đất này đó là bột bánh rất dẻo, mềm và có vị ngọt đặc trưng. Nước đường thơm ngon đạt đến sự hòa quyện của vị ngọt của đường và vị cay của gừng.


Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Cao Bằng vào tháng 4, chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch thật nhiều niềm vui. Để đặt phòng hoặc vé du lịch đừng quên ghé Save Extra để mua sắm hoàn tiền với nhiều ưu đãi bạn nhé!


Sưu tầm

5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page