top of page
  • nathytranofficial

Gợi ý những địa điểm vui chơi tại Hà Nội dịp Tết Dương Lịch 2023

Dịp Tết dương lịch năm nay được nghỉ khoảng 3 ngày, bạn đã có dự định gì cùng gia đình và bạn bè hay chưa? Nếu chưa hãy cùng Egg Ventures khám phá những địa điểm vui chơi tại Hà Nội dịp Tết Dương Lịch 2023. Và lên kế hoạch đi chơi cho dịp lễ này nhé!


Tết Dương Lịch là thời điểm nhiều gia đình được nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn trong thời gian ngắn. Hà Nội là một trong những trung tâm du lịch với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí vào dịp này. Cùng tìm hiểu xem dịp tết Dương Lịch này Hà Nội có những địa điểm vui chơi đặc biệt nào trong bài viết dưới đây nha.


1. Du lịch văn hóa ở trung tâm Thủ Đô


Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay rơi vào cuối tuần, thời gian ngắn nên đa số người dân chọn phương án nghỉ ngơi ở nhà, đi du lịch gần hơn là chọn du lịch xa.


Nếu bạn là người yêu thích lịch sử, tìm hiểu các di sản văn hóa thì có lẽ Hà Nội tết này là nơi dành cho bạn. Dịp Tết dương lịch 2023, các khu di tích, văn hóa, lịch sử ở Thủ Đô vẫn mở cửa đón khách với nhiều hoạt động hấp dẫn. Ví dụ: di tích nhà tù Hỏa Lò, kinh thành Thăng Long bên cạnh sản phẩm tour đêm tham quan còn có các hoạt động trưng bày, tư liệu về 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”. Hoặc bạn có thể đến "Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Trường Quốc Học đầu tiên". Đây sẽ là cơ hội để các gia đình vừa tham quan các di tích lịch sử của Hà Nội, vừa tìm hiểu về truyền thống văn hóa của Việt Nam ngàn năm Văn Hiến. Và đặc biệt, có dịch vụ tour đặc biệt mới ra mắt thu hút nhiều gia đình tour du lịch văn học diễn ra vào buổi tối tại Bảo tàng Văn học Việt Nam.


Bên cạnh các di tích, di tích lịch sử nổi tiếng, người dân và du khách có thể tham quan các di tích nổi tiếng trong khu phố cổ Hà Nội vào đêm giao thừa 2023. Đối với các tour du lịch văn hóa, du khách có thể lựa chọn sản phẩm tour “Hanoi City Tour” bằng xe buýt hai tầng, khám phá Phố cổ bằng xe điện hoặc tự túc tour đi bộ khám phá Phố cổ cũng như thực hiện tour du lịch ẩm thực.


địa điểm vui chơi tại Hà Nội dịp Tết Dương Lịch 2023
Du lịch văn hóa ở trung tâm Thủ Đô

2. Tham gia các hoạt động tại Phố Đi Bộ


Phố đi bộ Hà Nội là địa điểm lý tưởng để nhiều gia đình tổ chức các hoạt động vui chơi, dã ngoại ngoài trời. Hiện nay Hà Nội có 5 tuyến phố đi bộ: Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; phố đi bộ phố cổ (quận Hoàn Kiếm); phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ), phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây) và mới nhất là Phố đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã (quận Ba Đình).


Các phố đi bộ khác nhau, có các hoạt động khác nhau để phục vụ du khách cũng như người dân Thủ Đô trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch. Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm tổ chức chương trình Countdown chào đón năm mới tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và và giải chạy bán Marathon của Liên đoàn Điền kinh. Trong khi đó, phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ diễn ra hoạt động biểu diễn nghệ thuật và trưng bày hoa, cây cảnh kéo dài đến Tết Nguyên đán để người dân và du khách tham quan, vui chơi.


Tại phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, một số hoạt động chào đón năm mới cũng được chuẩn bị để người dân và du khách vui chơi. Ngoài các hoạt động thường kỳ vào cuối tuần, còn có nhiều hoạt động cho du khách vui chơi đợt Tết Dương lịch như: Triển lãm, giới thiệu hình ảnh về Sơn Tây, triển lãm kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, giới thiệu các sản phẩm ẩm thực của Đường Lâm.


địa điểm vui chơi tại Hà Nội dịp Tết Dương Lịch 2023
Tham gia các hoạt động tại Phố Đi Bộ

3. Du lịch ngoại thành cũng là một trong những lựa chọn hấp dẫn


Ngoại thành Hà Nội còn nhiều điểm du lịch hấp dẫn chờ người dân và du khách đến vui chơi dịp Tết Dương lịch năm nay. Do Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023 cách không quá xa nhau nên du kháchcó thể kết hợp vui chơi, nghỉ dưỡng, dã ngoại ngoài trời và mua sắm Tết vào dịp này.


Một số địa điểm ngoại thành Hà Nội nổi tiếng mà bạn có thể lựa chọn để thăm quan hoặc nghỉ ngơi dịp Tết Dương Lịch này như: Làng hoa huyện Mê Linh, làng sinh vật cảnh Hồng Vân (huyện Thường Tín), thung lũng hoa Hồ Tây, vườn hoa bãi đá sông Hồng (quận Tây Hồ), thảo nguyên hoa Long Biên (quận Long Biên)...


Ngoài các điểm check-in, ngoại thành Hà Nội cũng có nhiều điểm du lịch nghỉ dưỡng thích hợp cho những kỳ nghỉ ngắn 2 ngày 1 đêm hoặc nghỉ ngơi trong ngày như: Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây), Vườn quốc gia Ba Vì, khu nghỉ dưỡng Medi Thiên Sơn và Khu du lịch Ao Vua (huyện Ba Vì), làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây), Chùa Hương (Mỹ Đức)…


Với các gia đình có nhu cầu trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời có thể lựa chọn vui chơi tại Thiên đường Bảo Sơn (huyện Hoài Đức) để vui chơi, xem xiếc thú; tham quan làng gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm), trải nghiệm làm gốm, tham quan làng cổ; xem biểu diễn cá heo trong khu vui chơi Tuần Châu (huyện Quốc Oai)…

Với những du khách thích các hoạt động thể thao ngoài trời, có thể lựa chọn hình thức cắm trại, trekking (đi bộ địa hình) tại núi Hàm Lợn (huyện Sóc Sơn), leo núi tại Vườn quốc gia Ba Vì, núi Tràm (huyện Chương Mỹ)…


Có thể thấy, Hà Nội có rất nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn ở khu vực nội thành và ngoại thành để bạn cùng người thân có thể vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay.


địa điểm vui chơi tại Hà Nội dịp Tết Dương Lịch 2023
Du lịch ngoại thành cũng là một trong những lựa chọn hấp dẫn

Hãy theo dõi chuyên mục Điểm đến hấp dẫn của Egg Ventures để nhận được nhiều thông tin du lịch bổ ích và mới nhất bạn nhé! Đừng quên Save Extra vẫn luôn cập nhật những ưu đãi hấp dẫn về du lịch và mua sắm, truy cập Save Extra để mua sắm hoàn tiền thả ga bạn nha.

5 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page