top of page
 • nathytranofficial

Cập nhật thông tin du lịch Singapore năm 2023

Đã cập nhật: 12 thg 6, 2023

Các tín đồ du lịch đang lên kế hoạch du lịch Singapore sau hơn 2 năm dịch. Hãy cùng Egg Ventures tìm hiểu các thông tin du lịch Singapore 11/2022 trong bài viết dưới đây bạn nhé!


1. Yêu cầu nhập cảnh du lịch Singapore 2023


Từ 26.04.2022, quy định nhập cảnh mới của Singapore có thay đổi như sau:

 • Khách du lịch không cần đăng ký Vaccinated Travel Pass (VTP)

 • Khách du lịch không cần đến Singapore bằng chuyến bay VTL như chỉ định.

 • Ngoài ra, du khách đã tiêm vaccine đầy đủ cũng không cần phải thực hiện xét nghiệm nhanh với Covid-19 (ART) sau khi nhập cảnh Singapore trong vòng 24 giờ và không phải cách ly.

 • Không yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi bay.

1.1 Có giấy xác nhận tiêm chủng đầy đủ vaccine trong danh sách sử dụng của WHO

Du khách được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ nếu tiêm đủ 2 liều vaccine trong danh sách sử dụng của WHO ít nhất 14 ngày trước khi đến du lịch Singapore. Xem danh sách các vaccine được chấp nhận và thời gian giữa 2 mũi tại đây: https://safetravel.ica.gov.sg/arriving/overview

Những du khách đã bị COVID-19 phải tiêm một liều vaccine trong danh sách của WHO ít nhất 28 ngày sau khi được chẩn đoán nhiễm COVID-19.

 • Du khách Việt Nam có thể sử dụng Giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19 được Singapore chấp nhận. Giấy xác nhận tiêm chủng được chấp nhận phải có các thông tin sau đây:

 • Tên (trên giấy tờ được sử dụng để nhập cảnh)

 • Ít nhất một nhận dạng cá nhân khác, ví dụ: ngày sinh hoặc số hộ chiếu (theo giấy thông hành được sử dụng để nhập cảnh)

 • Tên của (các) vắc xin được sử dụng

 • (Các) ngày tiêm chủng


yeu-cau-nhap-canh-du-lich-singapore-2023
Yêu cầu nhập cảnh du lịch Singapore 2023

1.2 Khai SG Arrival Card (Tờ khai nhập cảnh Singapore)

Tối đa 72 giờ trước khi đến Singapore, du khách phải nộp tờ khai lịch sử du lịch và sức khỏe qua SG Arrival Card (Tờ khai nhập cảnh Singapore). Bạn cũng có thể tải lên giấy chứng nhận tiêm chủng điện tử (giấy chứng nhận có mã QR). Việc chậm khai báo Tờ khai nhập cảnh Singapore có thể dẫn đến bị phạt tiền và phạt tù nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Khai báo SG Arrival Card (Tờ khai nhập cảnh Singapore) tại đây https://eservices.ica.gov.sg/sgarrivalcard/

1.3 Cài đặt và kích hoạt ứng dụng di động TraceTogether

Khách du lịch Singapore nên cài đặt và kích hoạt ứng dụng di động TraceTogether trên điện thoại di động để theo dõi liên hệ. Những khách du lịch từ 6 tuổi trở xuống và những cá nhân không thể sử dụng thiết bị di động có thể nhận được mã thông báo TraceTogether sau khi nhập cảnh Singapore.

Tải và cài đặt ứng dụng TraceTogether tại đây: https://www.tracetogether.gov.sg/

1.4 Visa đến Singapore (nếu cần)

Việt Nam nằm trong các quốc gia được miễn visa du lịch Singapore đến 30 ngày. Vì thế, du khách quốc tịch Việt Nam không cần nộp visa. Nếu mang quốc tịch khác, bạn nên kiểm tra xem mình có cần visa nhập cảnh Singapore:

1.5 Mua bảo hiểm COVID-19

Khách du lịch ngắn hạn và người có thẻ dài hạn (Long-term Pass) nên mua Bảo hiểm du lịch với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 đô la Singapore (22.000 USD) để chi trả các chi phí y tế liên quan đến COVID-19. Xem danh sách các sản phẩm bảo hiểm du lịch hiện có được cung cấp tại Singapore:yeu-cau-nhap-canh-du-lich-singapore-2023
Yêu cầu nhập cảnh du lịch Singapore 2023

2. Yêu cầu nhập cảnh du lịch Singapore dành cho người chưa tiêm vaccine đầy đủ

Singapore khá hạn chế với khách du lịch chưa tiêm vaccine. Xem những trường hợp khách du lịch chưa tiêm đầy đủ vaccine có thể nhập cảnh Singapore tại đây: https://safetravel.ica.gov.sg/arriving/general-travel/non-fully-vaccinated

2.1 Đối với khách du lịch chưa tiêm đầy đủ vaccine, bạn phải chuẩn bị những gì?

 • Xin cấp phép nhập cảnh tại đây: https://safetravel.ica.gov.sg/arriving/general-travel/non-fully-vaccinated

 • Thực hiện xét nghiệm PCR hoặc ART tại các cơ sở được Bộ Y Tế cấp phép và có kết quả bằng tiếng Anh trong vòng 2 ngày (48 giờ) trước giờ khởi hành.

 • Thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày (SHN) tại bất kỳ địa điểm cư trú đã đặt trước khi nhập cảnh Singapore.

 • Thực hiện xét nghiệm PCR sau thời gian cách ly.


thông tin du lịch Singapore
Nguồn: Internet

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về quy định và thủ tục nhập cảnh và du lịch Singapore 2023 sau ngày 26.04 dành cho du khách Việt Nam và các giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị cho chuyến du lịch Singapore. Hy vọng sẽ giúp ích cho hành trình đến thăm Quốc đảo Sư tử của bạn sắp tới.


Hãy theo dõi chuyên mục kinh nghiệm du lịch của Egg Ventures để nhận được nhiều thông tin du lịch bổ ích và mới nhất bạn nhé! Đừng quên Save Extra vẫn luôn cập nhật những ưu đãi hấp dẫn về du lịch và mua sắm, truy cập Save Extra để mua sắm hoàn tiền thả ga bạn nha.

4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page