top of page
  • nathytranofficial

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN VÀ CÁC CON CÓ KỲ NGHỈ THÚ VỊ?

Đã cập nhật: 16 thg 1, 2022

Ngày nghỉ cuối tuần hoặc một kỳ nghỉ ngắn là khoảng thời gian để bạn có thể dành cho bản thân và gia đình. Vậy làm thế nào để có một kỳ nghỉ thú vị bên các con của bạn? Hãy cùng Egg Ventures tìm hiểu qua bài viết này nhé!


Cách tốt nhất để giữ liên lạc với gia đình của bạn là sử dụng điện thoại. Nếu bạn là một trong những bậc cha mẹ muốn ngủ hơn là bị quấy rầy bởi tiếng trẻ khóc, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên bắt đầu sử dụng một ứng dụng như Staycation để đảm bảo rằng bạn vẫn kết nối với họ.


Staycation là cơ hội hoàn hảo để cha mẹ thiết lập lại màn hình của họ và tập trung vào con cái của họ. Và trong hầu hết các trường hợp, chỉ có hai điều cha mẹ cần quan tâm. Đầu tiên, họ cần tìm một chỗ ngủ cho con (hoặc một chiếc giường cho con). Thứ hai, họ cần tham gia vào các hoạt động mà con họ quan tâm. Ý tưởng này khá đơn giản đến mức khó tin nhưng nó thực sự mang lại hiệu quả cho cả gia đình bạn đấy!

Làm thế nào để bạn và các con bạn có kỳ nghỉ thú vị

Nguồn: Internet

Các tính năng chính của Staycation là: lên lịch cho các hoạt động; tạo lịch và cuộc hẹn; làm ảnh du lịch; chia sẻ hình ảnh; gửi lời nhắc; nhận thông tin cập nhật về thời tiết; cung cấp hướng dẫn; theo dõi chuyến bay và vận chuyển hàng hóa; chào bạn bè trên Facebook, v.v. Bạn cũng có thể chọn từ nhiều danh mục khác như mua sắm, phim và hòa nhạc, v.v.


Vì vậy, nếu bạn cảm thấy bị mắc kẹt ở nhà với cảm giác bị con cái bỏ rơi, thì ứng dụng này có thể là thứ bạn đang bỏ lỡ. Và nếu bạn muốn điều gì đó quan trọng hơn là duy trì kết nối nhưng không muốn tất cả những thứ rườm rà của Facebook hoặc Twitter, đây có thể chính là thứ bạn đang tìm kiếm!


Chúng tôi sẽ không viết về trải nghiệm của mình ở đây nhưng chúng tôi muốn khuyến khích mọi người đọc bài viết này về Staycation (và các ứng dụng tương tự khác). Hãy chia sẻ với Egg Ventures những thông tin mà bạn biết về ứng dụng Staycation hoặc những ứng dụng tương tự khác nhé.


2. Tại sao Staycation lại quan trọng?

Chắc hẳn bạn hiểu rõ cảm giác khi không thể đến đủ điểm nghỉ hè yêu thích của mình phải không? Bạn thích được quay trở lại nơi mà cho bạn cảm giác hạnh phúc nhất. Thật thích khi có một đặc ân để có thể dành vài tuần ở những nơi đó.


Đừng lo lắng về tiền bạc. Những chuyến đi đó không tốn kém. Khi bạn đã dành thời gian cho con cái và gia đình, phần còn lại là tùy thuộc vào bạn. Công việc của bạn là làm cho nó trở nên đặc biệt đối với họ trong suốt thời gian du lịch tại chỗ của họ, để họ sẽ ghi nhớ điều đó mãi mãi.


Chỉ cần nhớ rằng, bạn không cần một ngân sách lớn. Nếu bạn có cả ngày thì hãy chỉ dành ngày đó cho họ, một giờ ở bãi biển và thời gian cho tất cả các hoạt động yêu thích của bạn, hãy dành thời gian cho nhau nhiều hơn.

du lịch tại chỗ thú vị

Nguồn: Internet

3. Tạo ra chuyến du lịch tại chỗ hoàn hảo cho những đứa trẻ

Bạn có bao giờ cảm thấy những đứa con của bạn quá trưởng thành và độc lập không? Một số người trong chúng ta có thể đã trưởng thành kể từ khi cha mẹ chúng ta qua đời. Họ đang lái những chiếc xe lớn, làm việc cho một công ty lớn và có sự nghiệp riêng. Và chúng ta đang liên tục chạy đua với thời gian để theo kịp họ.


Để tránh con cái chúng ta lớn lên quá nhanh, chúng ta nên bắt đầu chuẩn bị cho chúng cuộc sống tương lai của chúng. Chúng ta nên đảm bảo rằng khi chúng lớn lên, chúng có thể sống một cuộc sống trọn vẹn bằng cách sáng tạo và tận dụng tối đa các cơ hội của chúng. Để làm được điều này, chúng ta cần cung cấp cho chúng một môi trường có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của chúng.

Du lịch tại chỗ thú vị

Nguồn: Internet

Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta cần đảm bảo rằng họ có một cuộc sống xã hội năng động để giữ cho họ tham gia vào cuộc sống hàng ngày của họ. Ví dụ, nếu con của bạn không tham gia vào các trò chơi hoặc các hoạt động khác khi chúng ở nhà vì chúng không muốn người khác thấy chúng thoải mái như thế nào với nhau ở nhà thì sẽ không dễ dàng cho chúng khi chúng tham gia vào các hoạt động ngoài giờ học vì các em sẽ khó có thể duy trì cuộc sống bình thường sau khi trở lại.


Một điều khác có thể làm là dành đủ thời gian cho con bạn ngoài giờ học để không có bất kỳ căng thẳng nào giữa bạn và con khi bạn đi làm về. Là cha mẹ, đặc biệt là nếu bạn làm việc ở nhà hoặc đi du lịch thường xuyên thì bạn có thể không dễ dàng ổn định khi trở về nhà nhưng đảm bảo rằng con bạn có đủ không gian để chúng có thể tập trung vào bản thân, đây luôn là cách làm tốt đối với các bậc cha mẹ cũng như trẻ em.


4. Lợi ích của việc ở nhà với trẻ

Kỳ nghỉ là thời gian duy nhất chúng ta có thể thực sự tận hưởng khi xa nhà. Cho dù đó là thông qua một chuyến du lịch gia đình, một kỳ nghỉ kéo dài hay một chuyến du lịch tại chỗ dài hạn, đây là thời điểm tốt nhất để chúng ta làm những việc mà chúng ta không bao giờ làm ở nhà. Đó cũng là lúc con cái chúng ta được tự do khám phá thế giới của riêng mình.


Đối với nhiều bậc cha mẹ chúng ta, điều này có nghĩa là chúng ta thường không có đủ giờ trong ngày để dành cho con cái của mình và điều đó có thể khiến chúng ta cảm thấy cô đơn và bực bội.

Tuy nhiên, có một số cơ hội đặc trưng mà các bậc cha mẹ đang đi làm có thể tận dụng trong thời gian nghỉ phép để làm cho kỳ nghỉ của bạn trở nên đặc biệt hơn đối với bạn và con cái của bạn. Và nó không cần phải chiếm hết thời gian của bạn. . .

Du lịch tại chỗ thú vị

Nguồn: Internet

Du lịch tại chỗ là cơ hội để bạn tập trung vào việc ở bên gia đình khi họ ở xa nhà - nhưng không cần phải quay lại văn phòng. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, miễn là bạn luôn nhớ rằng việc rời xa công việc - dù chỉ trong một ngày cuối tuần - sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cả bạn và gia đình.

Dưới đây là một số ý tưởng mà Egg Ventures nghĩ rằng sẽ phù hợp với gia đình bạn:

  • Cha mẹ (hoặc người thân) có thể dành thời gian để chơi một số trò chơi cùng với những đứa trẻ vào sáng thứ bảy hoặc chủ nhật thay vì đi du lịch.

  • Cha mẹ (hoặc người thân) có thể dắt trẻ đi nghỉ cuối tuần cùng với họ. Hoặc có thể thuê một người trông trẻ để bố mẹ có nhiều thời gian rảnh hơn.

  • Cha mẹ (hoặc người thân),cùng với những đứa trẻ có thể cùng nhau khám phá một địa điểm hoặc ý tưởng mới vào mỗi cuối tuần hoặc trong một tuần của kỳ nghỉ thay vì liên tục dán mắt vào một nơi nào đó như văn phòng trong suốt cả tuần. Nếu họ đã từng đi du lịch thì có thể có thêm những điều họ đã học được khi đi du lịch và áp dụng những bài học đó ở đây sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn nữa khi họ trở về nhà lần nữa!

  • Cha mẹ / (những) người chăm sóc / (những) người khác đang đi nghỉ cùng họ cũng có thể muốn đặt vé máy bay cho họ để cả gia đình không phải liên tục kẹt cứng một chỗ cả tuần dài; bằng cách này, mọi người đều có nhiều ngày rảnh rỗi hơn ở bên ngoài nơi họ muốn ở.

5. Nhờ con cái giúp bạn lập kế hoạch lưu trú

Tôi chắc rằng bạn đã xem những quảng cáo về ngày lễ mà bọn trẻ hạnh phúc còn cha mẹ thì đau khổ và tất cả chỉ vì cha mẹ không thể tìm được ngôi nhà ưng ý và quyết định đi một nơi khác thay thế. Đó là một thông điệp tuyệt vời về cách bạn có thể nhờ con cái giúp bạn tìm được ngôi nhà hoàn hảo mà chúng sẽ cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện.


Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể làm điều gì đó như vậy? Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi có thể làm cho kỳ nghỉ của chúng ta trở nên đặc biệt đối với chúng ta? Điều gì sẽ xảy ra nếu, thay vì bọn trẻ mất hứng với chỗ ở của chúng ta, chúng ở lại với chúng ta?


Đầu tiên, hãy nghĩ về cách con cái bạn nghĩ gì về ngôi nhà của chúng. Làm thế nào để họ nhìn thấy không gian riêng của họ? Cũng như mọi người đều có những ý tưởng khác nhau về những gì tạo nên một “ngôi nhà”, thì trẻ em cũng vậy. Thế giới đầy những lý tưởng và nhận thức; bất động sản chỉ là một thứ nữa mà mọi người nhận thức khác nhau tùy thuộc vào sự giáo dục của họ.

du lịch tại chỗ thú vị

Nguồn: Internet

Khi con bạn lớn lên, chúng ta có muốn chúng vẫy tay chào nhau từ phía bên kia đường khi chúng lái xe ngang qua nhà bạn không? Chúng ta có muốn họ cùng bạn bè đến chơi hoặc ngủ lại vào tối Chủ nhật không? Chúng ta muốn họ gọi vào những thời điểm khác nhau trong tuần hoặc vào đêm muộn khi chúng ta không thể trả lời?


Có thể đã đến lúc cho một động lực mới trong động gia đình của bạn, cái đặt bạn lên hàng đầu thay vì họ. Cái mà chỉ cho họ biết rằng họ có thể cảm thấy những gì họ đang cảm thấy là ổn; có, ngay cả những cảm giác không thoải mái.


Ví dụ, hãy để tôi kể cho bạn nghe về cô con gái Laura của tôi: cô bé trở về nhà từ trường đại học với người yêu của cô ấy, cậu bạn này rất mê tiếp thị / quảng cáo trên mạng xã hội. Một ngày nọ, tôi hỏi cô ấy có bao nhiêu người theo dõi trên Facebook và cô ấy nói "bốn mươi chín nghìn năm trăm nghìn hai trăm ba mươi mốt nghìn hai trăm hai mươi chín nghìn ba trăm sáu mươi ba nghìn bảy trăm bảy mươi mốt trăm mười tám nghìn bốn trăm bảy mươi chín nghìn bốn trăm tám mươi tám nghìn sáu trăm sáu mươi ba nghìn bảy trăm năm mươi mốt triệu sáu triệu năm triệu tám triệu chín triệu mười một triệu mười triệu năm triệu sáu triệu năm mươi mốt triệu chín triệu mười lăm triệu bảy triệu sáu triệu mười bảy triệu ba mươi ba, 000, 000 không phần trăm! Cô ấy rất tự hào về con số này mà tôi nghĩ là khá ấn tượng (và đó không phải là tất cả những lời nói dối). Nhưng sau đó Laura trở về sau học kỳ ở nước ngoài, kết thúc bằng việc cô ấy bị ốm ở châu Âu (cúm). Vì vậy, cô ấy đã nghỉ học trong khi những người khác vẫn đang tiếp tục.


Sau một ngày dài làm việc, bạn rất dễ rơi vào thói quen thoải mái. Ngày hôm sau, bạn không cảm thấy muốn thay đổi thói quen quá nhiều vì bạn có thể dễ dàng về nhà và nghỉ ngơi một chút. Bạn cũng dễ dàng rơi vào một thói quen thoải mái mà từ đó bạn không thể thoát ra được. Bạn không thể làm gì được ngoài việc tìm kiếm kỳ nghỉ tiếp theo in sâu trong tâm trí của bạn. Bạn nghĩ về điều đó mỗi khi bạn lỡ việc đón con ở trường hoặc con trai bạn đi tập bóng đá muộn vì quyết định không đi cắm trại cùng bạn bè của mình. Đó là cho đến một ngày khi bạn nhận ra đã muộn và bạn phải nhanh chóng về nhà trước khi chúng đi học về (hoặc trước khi bố mẹ chúng đi làm về).


Một kỳ nghỉ, khi tất cả những người tham gia đều thích, là điều mà tất cả các bậc cha mẹ nên cố gắng cho mỗi kỳ nghỉ mà họ đi cùng con cái. Trong bài đăng trên blog này, tôi hy vọng sẽ giúp bạn làm cho kỳ nghỉ của bạn trở nên đặc biệt cho gia đình bạn; cung cấp cho họ một trải nghiệm mà họ sẽ không bao giờ quên.


Trước khi chúng ta bắt đầu, đầu tiên tôi xin nói rằng bài đăng trên blog sau đây dựa trên kinh nghiệm cá nhân của tôi với các kỳ nghỉ gia đình, không nhất thiết là của các thành viên trong gia đình tôi hoặc của bất kỳ người nào khác đã viết bài trên đây trên Sleep Professor.


Các bạn đừng quên ghé qua SaveExtra khi book cho mình 1 chuyến du lịch và để được hoàn tiền tại https://bit.ly/321Z9ZF
22 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page