top of page
  • Ảnh của tác giảanhthuthai

Bánh tráng trộn Sài Gòn - Lạ mà quen, quen mà lạ

Bánh tráng trộn xuất xứ từ vùng đất Trảng Bàng, Tây Ninh và đã lan rộng khắp nước Việt Nam. Trong số những nơi nổi tiếng với món này, không thể không kể đến thành phố Hồ Chí Minh - nơi mà bánh tráng trộn được biết đến với hương vị hấp dẫn và đa dạng. Cùng Egg Ventures tìm hiểu chi tiết nhé!



I. Nguồn gốc của bánh tráng trộn?

Bánh tráng trộn là một món ăn được làm từ những lớp bánh tráng mỏng, giòn tan, được cắt nhỏ và phối hợp với đa dạng nguyên liệu như tôm khô, thịt bò khô, rau sống, đậu phộng, bánh tráng cuốn, mỡ hành, mắm tôm và các loại gia vị khác.

Sự kết hợp của vị ngọt, chua, cay, mặn và giòn từ các thành phần này tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và hấp dẫn. Món ăn này thường được bày bán trên các vỉa hè, khu chợ hoặc góc phố, thu hút sự quan tâm không chỉ của người dân địa phương mà còn của du khách đến thăm TP.HCM.


II. Quán bán bánh tráng trộn Sài Gòn ngon 

1. Bánh tráng trộn cô Tiên

Quán bánh tráng trộn Cô Tiên nổi bật với điểm đặc biệt là việc sử dụng 3 loại nước sốt riêng biệt để trộn bánh tráng, thay vì tuân theo phong cách truyền thống sử dụng nước sốt me chua ngọt. Nhờ điều này, bánh tráng trộn tại đây mang lại hương vị đậm đà và độc đáo.


2. Bánh tráng trộn Vạn Kiếp 

Quán "Bánh tráng trộn - cuốn - tỏi Vạn Kiếp" nằm trên con đường ẩm thực nổi tiếng Vạn Kiếp, được biết đến như là trung tâm ẩm thực sôi động nhất ở Sài Gòn, nơi mà thực khách có thể thưởng thức đa dạng món ăn và hàng chục quầy bánh tráng khác nhau.

Mặc dù chỉ là một xe bánh tráng nhỏ với vài cái ghế nhựa cho khách ngồi tại chỗ, nhưng quán luôn thu hút sự yêu mến của khách hàng. Thực đơn của quán đa dạng, từ bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn đến bánh tráng tỏi, mang đến cho thực khách nhiều lựa chọn hấp dẫn.

Tại đây, bánh tráng trộn được chế biến từ các thành phần như bò khô, ruốc, đậu phộng rang, hành phi, tỏi phi, sa tế, muối tôm, trứng cút, mực khô, tắc và rau răm, với bánh tráng được nhập từ Tây Ninh. Giá của một phần bánh tráng tại quán Vạn Kiếp dao động từ 10 đến 25.000 đồng, phụ thuộc vào các loại topping được chọn.



3. Bánh tráng trộn cô Thảo 

Quán bánh tráng trộn của cô Thảo là điểm đến quen thuộc của những người yêu thích ăn vặt ở TP.HCM. Tại đây, các phần bánh tráng trộn được bán với mức giá phải chăng, dao động từ 10 đến 25.000 đồng mỗi phần. Ngoài bánh tráng trộn, quán cô Thảo còn phục vụ các loại bánh tráng bơ, bánh tráng cuốn, và sa tế.


Quán cô Thảo sử dụng các nguyên liệu như bánh tráng, xoài, nước sốt, rau răm, hành phi và các loại topping như trứng cút, khô bò, khô mực để làm bánh tráng trộn. Mặc dù không gian của quán khá nhỏ, nhưng nơi đây luôn được đánh giá cao về chất lượng món ăn và thu hút một lượng khách đông đảo.


Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khám phá những điều thú vị khi đến với Sài Gòn nhé!

Tại Ẩm Thực vẫn còn rất nhiều thông tin thú vị chờ bạn khám phá!




3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Σχόλια


bottom of page