top of page
  • nathytranofficial

5 MẸO ĐỂ CÓ KỲ NGHỈ STAYCATION HOÀN HẢO

Staycation là một dạng kỳ nghỉ đặc biệt, khi được thực hiện đúng cách, nó cũng có thể tái tạo những lợi ích sức khỏe của một kỳ nghỉ thực sự. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mong đợi một kỳ nghỉ sẽ tăng cường sức khỏe và những người có ít hơn hai kỳ nghỉ mỗi năm có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.


Khi bạn đã sử dụng hết số ngày đi nghỉ của mình hoặc ngân sách của bạn eo hẹp, thì một kỳ nghỉ staycationcó thể là điều tốt nhất tiếp theo. Nhưng trải nghiệm khác biệt với một ngày cuối tuần thông thường ở nhà có thể là một thách thức. Để giúp phát triển điều đó, trong bài viết này Egg Ventures sẽ hỗ trợ bạn một số mẹo để có kỳ nghỉ staycation hoàn hảo.


1. Chuẩn bị giống như bạn sẽ có một kỳ nghỉ thực sự

Ngay cả khi bạn không rời khỏi nơi bạn đang sinh sống, hành động như thể bạn đang thực hiện điều đó sẽ rất hữu ích. Khi cố vấn du lịch của Protravel International, David Duran và đối tác của anh ấy lên kế hoạch lưu trú tại quê hương Phoenix, họ đã chọn ở trong một khách sạn để thoát khỏi yếu tố hàng ngày. “Chúng tôi có xu hướng đóng gói quá nhiều va li của mình bởi vì chúng tôi có thể và trải qua các hoạt động như thể đó là bất kỳ kỳ nghỉ nào khác,” anh nói. Đôi khi điều đó thậm chí có nghĩa là thuê một chiếc xe hơi để tiếp thêm nhiên liệu cho những cuộc phiêu lưu mới.


2. Trở thành một khách du lịch ở địa phương của riêng bạn


Khi chúng ta dành toàn bộ thời gian ở một nơi, chúng ta có xu hướng rơi vào thói quen và sự thoải mái của sự quen thuộc, điều này có thể khiến nhiều lãnh thổ xung quanh chúng ta chưa được khám phá. Staycation là một cách tuyệt vời để thoát ra khỏi những khuôn mẫu thông thường của bạn.


Staycation là thời gian tuyệt vời để chơi du lịch và tham quan các cuộc triển lãm bảo tàng mới nhất hoặc các di tích nổi tiếng, bạn cũng có thể thêm gia vị cho mọi thứ bằng một thứ đơn giản như kiểm tra một nhà hàng mới. Những điều như vậy khiến cho kỳ nghỉ Staycation của bạn thêm hoàn hảo.

5 MẸO ĐỂ CÓ KỲ NGHỈ STAYCATION HOÀN HẢO

Nguồn: Wix


3. Đi dạo ngoài trời

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dành thời gian ở bên ngoài giúp tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn — và ở trong nhà cũng không phải là ngoại lệ. Để thực sự tách rời khỏi cuộc sống hàng ngày của bạn và gặt hái những lợi ích trẻ hóa của kỳ nghỉ, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian trong tự nhiên. Đối với những người du lịch tại chỗ năng động hơn, điều đó có thể đồng nghĩa với việc đi bộ đường dài. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó ít thể chất hơn, chúng tôi khuyên bạn nên lên kế hoạch cho một chuyến dã ngoại trong công viên địa phương hoặc thư giãn bên hồ bơi trong khách sạn.


4. Tự chăm sóc bản thân


Cũng giống như một kỳ nghỉ bình thường, bạn không muốn quá mệt mỏi với công việc ở lại của mình đến mức bạn thấy mình ít tràn đầy năng lượng hơn khi nó kết thúc. Điều này đặc biệt đúng với những người có cuộc sống công việc bận rộn, đôi khi bạn chỉ cần một ngày cuối tuần, và không có gì tốt hơn là sắp xếp thời gian spa cho mình tại nhà.


Cho dù bạn đang ở khách sạn hay ở nhà riêng của mình, bạn nên trang bị sẵn mặt nạ và nếu có thời gian, hãy lên lịch mát-xa. Tập thể dục nhẹ nhàng như yoga hoặc đi bộ đường dài là một cách tuyệt vời khác để chữa bệnh cho bản thân mà không làm cạn kiệt quá nhiều năng lượng của bạn.

5 MẸO ĐỂ CÓ KỲ NGHỈ STAYCATION HOÀN HẢO

Nguồn: Wix


5. Tắt các vật dụng công nghệ

Một trong những mẹo quan trọng nhất để tận dụng tối đa thời gian staycation của bạn là tiếp tục cai nghiện các thiết bị công nghệ. Thiết lập thông báo vắng mặt truyền thống trên email công việc của bạn và tắt các thông báo liên quan đến công việc sẽ giúp bạn gác lại công việc.


Ngắt kết nối với công nghệ mang lại cơ hội bắt kịp chồng sách khổng lồ mà cô không bao giờ có thời gian để đọc. Một kỳ nghỉ staycation là thời điểm hoàn hảo để thực sự đắm mình vào những thứ mà bạn đã bỏ lỡ.

5 MẸO ĐỂ CÓ KỲ NGHỈ STAYCATION HOÀN HẢO

Nguồn: Wix

Hy vọng bài viết này của Egg Ventures có thể giúp bạn có những mẹo bổ ích để thực hiện kỳ nghỉ Staycation của mình một cách hoàn hảo. Hãy chia sẻ thêm những cách mà bạn mới phát hiện cùng Egg Ventures nhé! Một kỳ nghỉ Staycation hoàn hảo sẽ giúp bạn có một tuần làm việc đầy năng lượng. Đừng quên đặt chỗ tại Save Extra tại https://bit.ly/3L49dTV để hưởng những ưu đãi lớn nhé! Chúc bạn có một kỳ nghỉ Staycation thoải mái và nạp thật nhiều năng lượng.

4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page