top of page
  • nathytranofficial

5 ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Bài viết hôm nay của Egg Ventures sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn có những phút giây tuyệt vời trước khi trở về nhà đoàn tụ cùng gia đình và bạn bè trong dịp Tết Nguyên Đán này. Hãy cùng theo dõi danh sách dưới đây nhé!


Tết là một dịp lễ lớn tại nước ta, đây là thời diểm mọi người trên khắp mọi miền đất nước cùng nhau chào đón năm mới. Nhiều người dùng thời gian nầy để đi du lịch xa, một số người khác dành khoảng thời gian này để sum họp cùng gia đình. Dù bạn không có kế hoạch gì thì cũng hãy nghỉ dưỡng, tận hưởng, và nạp năng lượng cho bản thân vào kỳ nghỉ này nhé.

1. Tổ chức tiệc tùng trước tết

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng tết Nguyên Đán là dịp để họp mặt, tiệc tùng. Nhưng trên thực tế, đó là dịp để thay đổi trạng thái của chúng ta. Đó là về việc tạm dừng các công việc và sạc lại pin bằng cách làm những việc chúng ta yêu thích, chẳng hạn như đi xem phim, mặc những bộ quần áo đẹp và vui tươi với bản thân.


Tết Nguyên Đán trơi vào ngày 31 tháng 1 năm nay - vì vậy nếu bạn đang đi du lịch hoặc dự định đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ này, bạn nên bớt chút thời gian nghỉ làm và tận hưởng bằng cách ăn mừng theo cách của riêng bạn.

5 ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Nguồn: Wix

Tại Việt Nam, thời điểm trước tết là lúc mà mọi người tổ chức những bữa tiệc lớn nhỏ nhằm tạm biệt năm cũ, tiễn đưa những điều chưa tốt và chào đón một năm mới tốt lành hơn. Nếu bạn có chút thời gian rảnh trước khi đi du lịch, tại sao không tổ chức một bữa tiệc? Bạn có thể mời bạn bè đến địa điểm của bạn hoặc tại nhà của ai đó và vui chơi với đồ ăn, thức uống và trò chơi dành cho lễ hội. Bạn không cần phải tổ chức một bữa tiệc lớn - chỉ cần một cái gì đó nhỏ thôi là đủ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tổ chức thứ gì đó tại nhà hoặc đơn giản là không có đủ tiền cho một buổi tối xa hoa với bạn bè, hãy cân nhắc tổ chức một bữa tiệc trực tuyến!

2. Mua thứ bạn muốn

Tết Nguyên Đán là dịp lễ lớn, và mọi người đều mong muốn dành những điều mới lạ vào ngày đầu năm. Trước Tết là thời điểm mà mọi người mua sắm rất nhiều, từ quần áo đến đồ gia dụng, các vật dụng để trang trí nhà cửa,... Còn bạn thì sao? Bạn đã mua gì cho dịp tết Nguyên Đán? Có bao nhiêu người trong số các bạn đã mua những món đồ mình muốn vào những ngày trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán của mình? Nếu không, có bao nhiêu bạn muốn mua một vài món đồ trước khi đi chơi xa?

5 ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Nguồn: Wix

Hãy xem xét tất cả danh sách mua sắm trước khi lên đường đi chơi xa trong những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán. Vì dịp Tết hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa. Hãy lên danh sách các vật cần mua thật kỹ nhé!

3. Làm gì đó cho những người quan tâm đến bạn


Điều tốt nhất bạn có thể làm cho những người xung quanh là gì? Điều gì sẽ là một thời điểm hoàn hảo để làm điều đó? Khi nào là thời điểm tốt nhất để làm những việc đó?

5 ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Nguồn: Wix

Mặc dù có những ngày lễ nhất định mà chúng ta nên biết ơn cuộc sống của mình, những người xung quanh chúng ta, hoặc thậm chí đối với những người đã chết và lên trời. Và Tết cũng là dịp để bạn bày tỏ lòng thành kính của bản thân với những người xung quanh. Ví dụ như: mua quà tặng bố mẹ trước Tết Nguyên Đán, giúp đỡ người thân dọn dẹp nhà cửa, cùng nhau thưởng thức những bữa cơm quây quần bên nhau.

4. Chuẩn bị cho bản thân một cái gì đó để trở về nhà

Tết Nguyên Đán là thời điểm bạn trở về nhà sau 1 năm vất vả, bận rộn với công việc ở xa. Hãy chuẩn bị cho bản thân một vẻ ngoài tươm tất, mới mẻ để trở về nhà trông mới mẻ hơn với mọi người. Bạn có thể làm tóc mới, chuẩn bị những bộ trang phục mới hoặc làm một bộ móng mới để diện Tết.

5 ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Nguồn: Wix

5. Dọn dẹp nhà cửa

Điều này khá dễ hiểu. Khi bạn dọn dẹp nhà cửa trước thềm năm mới, bạn sẽ quét sạch tất cả những điều tồi tệ trong quá khứ. Bắt đầu một năm mới với một nơi ở sạch đẹp, nhưng lưu ý đừng quét dọn nhà cửa trong ngày đầu năm nhé - làm như vậy sẽ đẩy tất cả những điều may mắn của năm mới ra khỏi cửa.

5 ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN

Nguồn: Wix

Trên đây là danh sách 5 việc cần thực hiện trước thềm năm mới mà Egg Ventures tổng hợp được. Nếu bạn có những ý tưởng mới lạ hãy đóng góp cùng Egg Ventures nhé! Và đừng quên đặt chỗ với nhiều ưu đãi cùng Save Extra tại: https://bit.ly/3GayGXK nhé! Chúc các bạn có một cái Tết ấm no và hạnh phúc với những gì bạn mong muốn.

5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page